Khi nam giới làm cộng tác viên dân số

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 05/12/2018

Khi nói đến những cộng tác viên dân số, thường mọi người hay nghĩ đến chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, công việc này cũng có sự tham gia của không ít cộng tác viên là nam giới. Bằng sự nhiệt huyết của mình, các “đấng mày râu” đã có đóng góp không nhỏ cho công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình tại địa phương. Anh Triệu Minh Tâm, cộng tác viên dân số ở xã Trung Bình huyện Trần Đề là một điển hình tiêu biểu như vậy.

Khi nam giới làm cộng tác viên dân số
Anh Triệu Minh Tâm-Người hết lòng với công tác dân số.

      Là cộng tác viên dân số của cụm 4 xã Trung Bình chưa tròn 5 năm, nhưng bằng tâm huyết của mình, anh Triệu Minh Tâm đã giúp người dân địa phương có sự chuyển biến về nhận thức trong việc thực hiện các chính sách Dân số, kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ). Cụm 4 có gần 160 hộ, 100% là hộ dân tộc khmer, trước kia bà con chưa quan tâm nhiều đến việc nuôi dạy, chăm sóc con cái, đặc biệt còn xảy ra tình trạng hôn nhân cận huyết, sinh con một bề. Để thay đổi nhận thức của bà con, anh Tâm đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, với phương châm “mưa dầm thấm sâu”, từ đó mọi người đã dần thay đổi suy nghĩ về chính sách DS-KHHGĐ. Chị Lâm Thị Sô Tha ở ấp Bưng Lức, xã Trung Bình, nói: “Nhờ có chú Tâm đến vận động, chia sẻ nên vợ chồng tôi đã hiểu ra, sinh ít con để có điều kiện chăm lo cho con được tốt và kinh tế gia đình cũng được phát triển hơn. Từ đó, vợ chồng tôi thống nhất chỉ sinh 2 con”.

 Cụm 4 có địa bàn tương đối rộng, bà con thường xuyên vắng nhà vì phải đi lao động theo mùa vụ, việc tuyên truyền đến các gia đình găp không ít khó khăn, thù lao cho công việc mà anh Tâm làm chỉ có 100.000đ/tháng, nhưng không vì vậy mà anh Tâm lơ là trong công việc được giao, trái lại anh càng gắn bó và hết sức trách nhiệm trong công việc, với mong muốn duy nhất là thay đổi được đời sống của bà con, nhất là bà con đồng bào dân tộc. Anh Tâm bộc bạch: “Theo tôi, làm công tác dân số thì nam hay nữ gì cũng đều làm được. Chỉ cần bản thân người làm công tác dân số phải mạnh dạn, cởi mở trong cách nói và truyền đạt. Đặc biệt, khi tiếp xúc hộ dân để vận động, người làm công tác dân số phải có tính nhẫn nại”. Bà Châu Lệ Thủy, Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Trần Đề, cho biết: “Trong công tác dân số thì anh Tâm rất là nhiệt tình, làm bằng tất cả cái tâm. Ngoài làm cộng tác viên dân số, anh Tâm làm đảm nhận trách nhiệm Phó Ban nhân dân ấp. Đây cũng là cái thuận lợi cho anh trong quá trình vận động các cặp vợ chồng, trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt công tác dân số".

Anh Triệu Minh Tâm đến tận hộ chia sẻ cùng chị em về sức khỏe sinh sản.

Huyện Trần Đề có 121 cộng tác viên dân số quản lý 185 cụm, trong đó gần 10% cộng tác viên là nam giới. Cũng như anh Triệu Minh Tâm, các“ đấng mày râu” cộng tác viên khác cũng rất nhiệt tình, tâm huyết và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các anh đã góp phần mang lại những chuyển biến đáng kể cho người dân, trong việc thực hiện các chính sách DS-KHHGĐ trên địa bàn huyện Trần Đề./.

Thúy Liễu –Thiện Tính

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online