Khai mạc Liên hoan ẩm thực Hương vị đồng bằng (Lượt xem: 2847)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 30/10/2017

Trong khuôn khổ Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017, sáng ngày 29/10, Liên hoan ẩm thực Hương vị đồng bằng đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hồ nước ngọt, thành phố Sóc Trăng.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Hương vị đồng bằng
Đầu bếp nhà hàng Malaysia chế biến món ăn dự thi.

      Trong ngày khai mạc liên hoan, hội thi ẩm thực Món ngon đồng bằng được tổ chức, với sự tham gia của 11 đội, trong đó có 3 đội trong tỉnh, 8 đội còn lại thuộc các tỉnh khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên. Đây là một trong những họat động tiêu biểu cho liên hoan lần này. Ông Trịnh Công Lý, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “ Nét mới của Liên hoan năm nay là có sự tham gia của nhà hàng Malaysia tại thành phố HCM và nhà hàng ở Kon Tom giới thiệu những món đặc sản của vùng miền Tây Nguyên; còn ở phần chấm thi, BGK chú ý đến việc phát huy những món ăn đặc sản vùng miền”.

Với thời gian quy định là 90 phút, mỗi đơn vị nấu và trình bày 1 bàn ăn với thực đơn 4 món, cho 4 người ăn. Mỗi đội cử 1 thành viên thuyết minh cho sản phẩm của mình. Ngoài những đơn vị quen thuộc với cuộc thi, có cả những đội lần đầu tham gia. Mỗi đội đều cố gắng giới thiệu một cách độc đáo nhất nét đặc trưng của địa phương mình. Chị Nguyễn Lệ Băng Trinh, Quán Út Cưng, tỉnh Kon Tum, cho biết: “Lần đầu tiên đến thi ở Sóc Trăng nên cũng khá lo, nhưng tôi thấy Sóc Trăng rất mến khách và có nhiều món ăn độc đáo. Đây cũng là dịp để chúng tôi học hỏi thêm nhiều hương vị ẩm thực của miền Tây Nam bộ”.

Bàn tiệc mang đậm nét dân gian Nam bộ của quán bún Quê tôi, tỉnh Long An 

Nhìn chung các đơn vị đều có sự chuẩn bị chu đáo từ nguyên vật liệu đến chế biến. Phần trình bày món ăn, trang trí bàn tiệc cũng được chăm chút tỉ mỉ, đa dạng về màu sắc và hương vị. Đặc biệt, có đội còn mang đến giới thiệu cả nét đặc trưng ẩm thực nước ngoài, góp phần làm phong phú thêm cho hội thi. Các đơn vị trong tỉnh cũng có sự thể hiện mới lạ trong thực đơn lẫn hình thức trình bày. Chị Ngô Ngọc Bích, nhà hàng Thiên Trúc, thành phố Sóc Trăng, cho biết: “Đến với liên hoan, chúng tôi muốn giới thiệu về những món ăn miền quê và cũng là dịp để quảng bá thương hiệu của nhà hàng”.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Khuyến khích, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Giải Nhất thuộc về quán bún Quê tôi, tỉnh Long An với bàn tiệc mang đậm nét dân gian Nam bộ. Sau hội thi, các đơn vị tiếp tục trưng bày, giới thiệu các món ăn đặc trưng của đơn vị đến hết ngày 3/11/2017. Trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực năm nay, còn có gian hàng bánh dân gian Nam bộ, với các món bánh đặc trưng của khu vực, hứa hẹn mang đến một không gian ẩm thực độc đáo cho du khách gần xa./.

Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online