Kết nối tiêu thụ nông sản Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam (Lượt xem: 1136)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 04/06/2020

Sáng ngày 4/6, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy kết nối sản xuất- tiêu thụ nông sản thực phẩm của Vùng”. Hội thảo đưa ra nhận định: sản xuất nông nghiệp là một trong những thế mạnh của các tỉnh, thành Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, thế nhưng việc kết nối sản xuất và thị trường tiêu thụ không ổn định, chưa phát huy được hiệu quả và lợi thế của Vùng.

Kết nối tiêu thụ nông sản Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam
 Hội thảo “Thúc đẩy kết nối sản xuất- tiêu thụ nông sản thực phẩm của Vùng”.

     Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp và thị trường tiêu thụ, xuất khẩu rất lớn. Thế nhưng, hiện nay các tỉnh, thành trong vùng chưa liên kết chặt chẽ với nhau khi xây dựng kế hoạch sản xuất cũng như thông tin về thị trường và lượng cầu thị trường, khiến việc liên kết - sản xuất trong vùng còn bị động và không thúc đẩy được hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Các chuyên gia cho rằng: thành phố Hồ Chí Minh với với nhiều thế mạnh từ thị trường, hệ thống phân phối nên phải là hạt nhân liên kết chuỗi giá trị toàn vùng.

Cũng theo các chuyên gia, sản xuất của nông dân trong Vùng kinh tế trọng điểm nhìn chung còn quy mô nhỏ lẻ, hợp tác xã kém hiệu quả, sản xuất không theo tiêu chuẩn, không đảm bảo chất lượng, không đáp ứng thị trường. Do đó, việc cần thiết hiện nay là phải thay đổi cách tiếp cận từ phía cầu, các chính sách cần tập trung xây dựng chuẩn hàng hoá bắt buộc khi đưa vào lưu thông phân phối trên thị trường. Coi thị trường từ phía cầu là tiên quyết và có tính dẫn dắt cho sản xuất./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online