Kết nối chuỗi cung ứng nội địa cho doanh nghiệp FDI (Lượt xem: 1467)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/07/2020

Ngày 2/7, tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh, Ban quản lý Khu công nghệ cao thành phố đã tổ chức hội thảo chuyên ngành công nghệ hỗ trợ và phát triển các nhà cung cấp trong nước 2020, nhằm kết nối, mở rộng thị trường và tìm các nhà cung cấp nguyên liệu công nghiệp hỗ trợ trong nước cho các doanh nghiệp FDI đa quốc gia.

Kết nối chuỗi cung ứng nội địa cho doanh nghiệp FDI
Hội chợ giới thiệu sản phẩm công nghệ hỗ trợ mới.

     Sau đại dịch COVID-19 khá nhiều doanh nghiệp FDI hoạt động tại Việt Nam bị gián đoạn nguyên liệu đầu vào. Trong khi đó, Việt Nam có nhiều doanh nghiệp chuyên sản xuất nguyên vật liệu, linh phụ kiện có thể thay thế nguồn nguyên liệu nhập khẩu, nhưng cung-cầu trong nước chưa gặp nhau. Chỉ khoảng 10% doanh nghiệp Việt có cơ hội được tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ trong nước có thể tìm hiểu các yêu cầu về chất lượng, quy cách, tiêu chuẩn sản phẩm của các tập đoàn lớn, từng bước hoàn thiện quy trình sản xuất, cơ cấu sản phẩm của mình, trở thành vệ tinh cho họ.

Dịp này, Ban quản lý Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh, công ty Techtronic Industries đã kí thỏa thuận hợp tác hỗ trợ và phát triển các nhà cung cấp trong nước 2020, nhằm kết nối các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước với các tập đoàn đa quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng nội địa, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online