Iran triệu Đại sứ Anh tới phản đối vụ tuần hành trái phép (Lượt xem: 692)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/01/2020

Ngày 12/1, Bộ Ngoại giao Iran đã triệu Đại sứ Anh tại Tehran Rob Macaire để phản đối việc Đại sứ Anh Rob Macaire tham dự một cuộc tuần hành “trái phép” ở thủ đô Tehran. Hiện vụ việc đang có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng tại Iran sau những sự kiện trong thời gian qua. 

Iran triệu Đại sứ Anh tới phản đối vụ tuần hành trái phép
 Lực lượng đảm bảo an ninh trước cơ quan Đại sứ Anh tại Iran.

      Thông báo của Bộ Ngoại giao Iran cho biết ông Macaire đã có “hành vi trái với thông lệ” khi tham gia vào một cuộc tuần hành trái phép ngày 11/1. Bộ Ngoại giao Iran cho biết Tehran đã trao công hàm phản đối chính thức đến Đại sứ Anh Macaire cũng như Chính phủ Anh.

Cùng ngày 12/1, truyền thông Iran cho biết nhóm dân quân Basij theo đường lối cứng rắn đã phát động một cuộc biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Anh ở Tehran, để yêu cầu đóng cửa Đại sứ quán Anh. Có tới 200 người tham gia biểu tình và hô những khẩu hiệu phản đối nước Anh.  

Những động thái trên diễn ra sau khi nhà chức trách Iran bắt ông Macaire giữa lúc một cuộc biểu tình bùng phát tại thủ đô Tehran. Về phần mình, nhà ngoại giao của Anh khẳng định không tham gia bất cứ cuộc biểu tình nào tại Tehran./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online