Huyện Đoàn Mỹ Xuyên với phong trào 15 ngày tiết kiệm (Lượt xem: 2067)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 21/09/2018

Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi địa phương, đơn vị đều xây dựng những nội dung cụ thể. Với Huyện Đoàn Mỹ Xuyên, mô hình “15 ngày tiết kiệm” là một trong những phong trào phát huy hiệu quả thiết thực.

Huyện Đoàn Mỹ Xuyên với phong trào 15 ngày tiết kiệm
Công trình tuyến đường thanh niên tự quản.

     Ban đầu, mô hình này được phát động nhằm kỷ niệm sinh nhật Bác. Theo đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh thực hiện tiết kiệm trong lao động sản xuất, nhiệm vụ được phân công, chi tiêu hằng ngày… hoặc nhiều hình thức khác phù hợp với đặc thù từng đơn vị, địa phương. Các bạn tham gia bỏ ống heo hoặc ghi vào sổ đóng góp, thông qua các buổi họp lệ Chi đoàn, họp chuyên môn, các hoạt động có đầy đủ cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh. Từ số tiền tiết kiệm này, nhiều công trình phần việc thanh niên được thực hiện.

Với số tiền tiết kiệm được đoàn viên thanh niên Công an huyện phối hợp thanh niên địa phương, tiến hành sửa chữa 3 Cổng nhân dân tự quản tại ấp Phnô Campốth, xã Tham Đôn. Chi đoàn Khối Đảng, đoàn thể, quân sự huyện tặng  vườn cây, đàn gà nghĩa tình cho đoàn viên Nguyễn Hoàng Phú ở ấp Hòa Thượng, xã Ngọc Đông.  

Công trình măng non được thực hiện từ nguốn vốn "15 ngày tiết kiệm".

    Đoàn các trường THPT thì thực hiện 5 công trình măng non Vườn hoa tuổi thơ và Bảng trích yếu một số nội dung cơ bản về quyền và bổn phận của trẻ em theo Luật Trẻ em năm 2016, tại các trường tiểu Ngọc Tố 1, Mỹ Xuyên 1, phổ thông DTNT THCS&THPT Thạnh Phú, mầm non Hòa Tú 1 và tiểu học Thạnh Phú 2. Thầy Nguyễn Hoàng Tâm, Bí thư đoàn trường THPT Văn Ngọc Chính, cho biết: “Đoàn trường vận động đoàn viên thanh niên phối hợp Hội Đồng đội huyện Mỹ Xuyên và trường tiểu học Thạnh Phú 2 thực hiện công trình măng non, qua đó giúp các em hiểu thêm về quyền và bổn phận của mình”.

Các xã Đoàn thực hiện công trình thanh niên gắn với xây dựng nông thôn mới tại địa phương như xây dựng 8 tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, với việc trồng 1.600 cây Hoàng Yến. Đoàn thị trấn thực hiện công trình thanh niên gắn với đô thị văn minh, xây dựng 1 tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, với việc trồng 200 cây Hoàng Yến và Chiều Tím. Nhiều phần việc khác cũng được thanh niên địa phương thực hiện hiệu quả. Anh Trương Chí Thân, Bí thư xã Đoàn Thạnh Phú, cho biết: “Thực hiện mô hình 15 ngày tiết kiệm do Huyện Đoàn phát động, xã Đoàn đã triển khai rộng rãi ra đoàn viên thanh niên và học sinh thực hiện các mô hình tiết kiệm và kết quả là đã tiết kiệm được gần 5 triệu đồng để tổ chức các công trình trồng cây xanh, xây dựng tuyến đường thanh niên tại ấp Cần Đước”.

 

Đoàn thanh niên huyện Mỹ Xuyên với công trình tuyến đường xanh-sạch-đẹp

Từ phong trào này, với số tiền tiết kiệm trên 38 triệu đồng, Đoàn viên thanh niên thuộc các cơ sở Đoàn của huyện Mỹ Xuyên đã thực hiện được 19 công trình, phần việc thanh niên. Nhận thấy hiệu quả của phong trào, Huyện Đoàn tiếp tục phát động mô hình tiết kiệm vào các dịp lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm, để có điều kiện tiếp tục thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, không chỉ giúp thanh niên học tập tinh thần tiết kiệm của Bác mà còn góp sức trẻ xây dựng quê hương./.

Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online