Hơn 30 năm tận tụy vì người nghèo (Lượt xem: 6760)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 03/11/2021

Ở tuổi 73 nhưng ông Lý Bạc Hó, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị đã có hơn 30 năm gắn bó với công tác từ thiện, chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tại địa phương, nhất là những đối tượng yếu thế trong xã hội. Hiện nay, từng bước chân của ông Lý Bạc Hó vẫn đều đặn tìm đến những tấm lòng hảo tâm để kêu gọi giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Hơn 30 năm tận tụy vì người nghèo
Ông Lý Bạc Hó (bìa trái ảnh) trong hoạt động giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại TT. Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị. 

    Nhiều năm đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, hiện nay đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội nhưng ông Lý Bạc Hó vẫn luôn nhiệt tình, tâm quyết trong công tác vận động các nguồn quỹ an sinh xã hội cho địa phương. Nhờ đó, qua hơn 30 năm gắn bó với công tác Hội, đã có rất nhiều hoàn khó khăn, đơn chiếc tại địa phương đã được ông Hó tìm đến sẻ chia, tạo điều kiện để họ có được cơ hội vượt qua khó khăn, thách thức trong cuộc sống.     

   Gia đình có đứa con nhỏ bệnh tật nhưng vì nhà nghèo, anh Lê Văn Ngọc (ảnh), ngụ TT. Hưng Lợihuyện Thạnh Trị không thể xoay sở đủ tiền đưa con lên bệnh viện tuyến trên điều trị. Khi biết rõ hoàn cảnh gia đình anh Ngọc, cụ Hó đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ số tiền 60.000.000 đồng giúp con anh Ngọc điều trị mà vượt qua bệnh tật, sức khỏe ổn định, "cụ Hó là người mang đến cho con tôi sự sống lần thứ 2", anh Ngọc chia sẻ.

   Chỉ tính trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020, ông Lý Bạc Hó cùng các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi đã vận động cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được 5,127 phần quà, với tổng trị giá 1 tỷ 538 triệu đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”, ông Lý Bạc Hó đã rà soát, lập danh sách 24 hộ có hoàn cảnh khó khăn để Hội Chữ thập đỏ thị trấn nhận nuôi dưỡng thường xuyên, với tổng số tiền và quà trợ cấp hàng tháng là 36 triệu đồng. Vận động được trên 101 triệu đồng hỗ trợ cho 120 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thực hiện vận động tháng nhân đạo; cùng các tình nguyện viên trong Hội vận động hỗ trợ cho 206 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 41 triệu đồng.

 

Nhiều hoàn cảnh khó khăn được ông Hó vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp giúp đỡ vượt qua bệnh tật. 

   "Sau 30 năm gắn bó với công tác của Hội Chữ thập đỏ, tôi cảm thấy bản thân mình là người may mắn vì nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, trở thành nhịp cầu nối để họ biết đến để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, đơn chiếc cần được giúp đỡ. Khi còn đủ sức khỏe, còn đi được nghĩa là tôi cần tiếp tục làm công việc ý nghĩa này để xoa dịu phần nào nỗi cơ cực cho những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn không được may mắn, giúp họ có được cơ hội đổi thay cuộc đời, vươn lên khỏi đói nghèo", ông Lý Bạc Hó tâm sự.

Ông Lý Bạc Hó, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị.

   Ngoài vận động đóng góp hỗ trợ người nghèo, ông Hó còn là người xông xáo trong việc vận động tổ chức khám, chữa bệnh cho người cao tuổi, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, kể từ khi dịch COVID-19 tại Sóc Trăng nói chung và TT. Hưng Lợi nói riêng, ông đã đứng ra vận động quyên góp khẩu trang y tế, mua vải may khẩu trang và mua nước sát khuẩn phát cho người dân và học sinh phòng, chống dịch COVID-19; vận động áo quan và vật dụng mai táng miễn phí cho người qua đời có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân là trên 85 triệu đồng. “Thời gian đầu, việc vận động bà con, mạnh thường quân đóng góp còn gặp một số trở ngại. Tuy nhiên càng về sau, khi thấy được hiệu quả tích cực từ sự đóng góp mang lại cho hộ nghèo, nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chủ động liên hệ với chúng tôi để cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi trong các hoạt động, phong trào vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Điều này trở thành động lực rất lớn giúp chúng tôi thêm quyết tâm gắn bó với công việc thiện nguyện", ông Hó chia sẻ đầy tâm huyết .

   Phong trào Hội chữ thập đỏ TT. Hưng Lợi ngày càng lớn mạnh, cho thấy được uy tín, những đóng góp của tập thể, các cá nhân, trong đó có ông Lý Bạc Hó trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội hướng đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn; lan tỏa mạnh mẽ tinh thần từ thiện, nhân đạo trong cộng đồng, giúp cho những mảnh đời bất hạnh được xã hội kịp thời tiếp sức, nâng đỡ.   

 

   Theo ông Hồng Thạnh Thoại (ảnh), Bí thư Đảng ủyChủ tịch UBND TT. Hưng Lợihuyện Thạnh Trịông Lý Bạc Hó rất nhiệt tình, tận tụy trong từng phong trào Hội Chữ thập đỏ và có nhiều đóng góp nổi bật. Đặc biệt là vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đóng góp cho phong trào Hội để chăm lo cho công tác an sinh xã hội của thị trấn. Ông là một tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương.

  “Ngày nào còn khỏe là ngày đó vẫn còn gắn bó với công tác Hội Chữ thập đỏ” là câu nói nhiều tâm huyết của Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị. Sự hết lòng vì người nghèo của ông Lý Bạc Hó thể hiện nghĩa cử nhân đạo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong đời sống xã hội “lá lành đùm lá rách”, rất cần được tôn vinh, phát huy, lan tỏa./.  

Trung Dũng - Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online