Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Mỹ học tập và làm theo Bác (Lượt xem: 26848)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 22/05/2019

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 và hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xã An Mỹ, huyện Kế Sách đã xây dựng nhiều mô hình học tập và làm theo Bác, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Mỹ học tập và làm theo Bác
Mô hình trồng màu của bà Trần Thị Thủy, hội viên phụ nữ ấp Trường Phú.

      Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Mỹ có 734 cán bộ, hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội ấp. Theo chị Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội LHPN xã An Mỹ cho biết thì hàng năm Hội triển khai việc học tập và làm theo Bác đến 100% hội viên phụ nữ của xã. Đến nay, Hội phụ nữ xã An Mỹ có “Mô hình tiết kiệm điện”, “Mô hình trồng màu”, “Mô hình mua bán nhỏ”…đây là những mô hình đạt hiệu quả, phù hợp khả năng và điều kiện chị em địa phương…

Chị Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội LHPN xã An Mỹ.

      Gia đình bà Trần Thị Thủy (52 tuổi), hội viên phụ nữ ấp Trường Phú không ruộng, vườn, phải đi làm thuê để trang trải cuộc sống hàng ngày cho 5 người mà vẫn thiếu trước, hụt sau. Từ khi tham gia sinh hoạt tổ phụ nữ tiết kiệm của Hội phụ nữ ấp Trường Phú, bà Thủy hùn vốn 100.000đ và được vay xoay vòng 2 triệu đồng. Vợ chồng bà Thủy thuê 4 công ruộng, mỗi năm luân phiên trồng 4 vụ màu như: dưa hấu, khổ hoa, bắp…đã thu về chục triệu đồng/năm. Cần cù, siêng năng làm ăn và tiết kiệm trong chi tiêu, đến nay bà Thủy đã sở hữu được 6 công trồng cây ăn trái xen canh cây màu. Có thu nhập và cuộc sống ổn định, bà Thủy hoàn vốn cho Hội phụ nữ và có dư để gởi tiết kiệm, đặc biệt là bà có điều kiện chăm lo tốt hơn cho gia đình và an tâm công tác hội.

      Trước đây gia đình hội viên Nguyễn Minh Tuyền (40 tuổi) ở ấp Trường Thọ xã An Mỹ thuộc diện hộ nghèo. Sau thời gian làm công nhân cho công ty, tích lũy được vốn chị Tuyền xây cất được ngôi nhà nhỏ. An cư nhưng chưa lạc nghiệp vì thiếu vốn đầu tư sản xuất. Tham gia vào CLB phụ nữ “Tự tin phát triển kinh tế gia đình", chị Tuyền được Hội phụ nữ huyện Kế Sách hỗ trợ vốn vay 2 triệu đồng với lãi suất ưu đãi để mua bán rau cải, quán nước giải khát, nấu rượu. Có thu nhập mỗi tháng từ 4 đến 6 triệu đồng vì biết sử dụng đồng vốn đúng mục đích nên cuộc sống gia đình dần cải thiện, chị Tuyền hoàn vốn và lãi đúng cam kết, được Hội phụ nữ tiếp tục hỗ trợ vay vốn các vòng tiếp theo. Chị mở rộng quy mô bán tiệm tạp hóa, thuê 2 công vườn trồng vú sữa, chanh, chuối, bưởi… cây đang phát triển tốt, hứa hẹn sẽ nâng cao thu nhập trong tương lai.

      Chị Nguyễn Minh Tuyền, chia sẻ: “Tôi chọn mô hình mua bán nhỏ vì phù hợp với mình. Bà con trong xóm ủng hộ, Hội viên phụ nữ hỗ trợ nên có tích lũy để lo cho hai đứa con đi học”.             

 

Câu lạc bộ “Tiết kiệm điện” của Hội phụ nữ xã An Mỹ được điện lực Sóc Trăng trao giấy khen.

      Mô hình tiết kiệm làm theo Bác cũng mang lại hiệu quả cao của Hội LHPN xã An Mỹ, trong đó có trên 100 thành viên tham gia “Mô hình Tổ tiết kiệm gạo”, “Nuôi heo đất” và mô hình “Tiết kiệm điện” với 42 thành viên tham gia là mô hình điển hình. Mỗi hộ sử dụng điện nhiều nhất chỉ từ 50 đến 300kW/tháng. Chị em còn được nhân viên điện lực hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả… Mỗi năm mô hình đã tiết kiệm được 1.134 kW điện. 

       Chị Phan Hồng Mãnh, Thành viên CLB Phụ nữ tiết kiệm điện ấp Phú Tây xã An Mỹ phấn khởi nói: “Nhờ nhân viên điện lực chỉ cách sử dụng điện hiệu quả nên mỗi tháng giảm khoảng 200.000 đồng phí tiền điện”.

       Những cách làm hay, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc học tập và làm theo Bác của Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Mỹ đã có sức lan tỏa, làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên và phụ nữ địa phương.

 

      Chị Trần Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kế Sách nhận xét: “13/13 cơ sở hội trong huyện đều có các mô hình học tập làm theo tấm gương đạo đức Bác rất hiệu quả, đặc biệt là các mô hình tiết kiệm, giúp nhau về lòng nhân ái và từ thiện. Đối với xã An Mỹ, ngoài mô hình phụ nữ tiết kiệm điện mang lại hiệu quả nhất còn có mô hình “Tiết kiệm tích lũy”, “Tiết kiệm chi tiêu”…Thời gian tới, từ những mô hình thành công trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, Hội Phụ nữ huyện Kế Sách sẽ nhân rộng ra một số xã khác”.

      Với những kết quả đạt được từ các mô hình, khẳng định việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ làm thay đổi tích cực cuộc sống của hội viên phụ nữ, mà phong trào còn lan tỏa rộng rãi đến người dân địa phương. Chị em phụ nữ đã và đang xây dựng tổ chức Hội ngày thêm vững mạnh./.

Văn Hiệp - Đài TT huyện Kế Sách


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online