Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi lan tỏa tinh thần nhân đạo, từ thiện (Lượt xem: 3184)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 01/08/2021

Gần 6.200 suất quà vận động trao tặng cho người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam, 161 địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ nuôi dưỡng hàng tháng cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác trị giá hàng chục tỷ đồng là kết quả hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thị Trấn Hưng Lợi huyện Thạnh Trị trong 5 năm qua. Với kết quả đó, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi đã trở thành tập thể tiêu biểu trong phong trào vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, góp phần làm lan tỏa tinh thần từ thiện nhân đạo vì cộng đồng, san sẻ sự yêu thương.

Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi lan tỏa tinh thần nhân đạo, từ thiện
 Nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận gạo, tiền hỗ trợ hàng tuần, hàng tháng.

   Cứ đến ngày 30 hàng tháng, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi huyện Thạnh Trị tổ chức phát quà hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” và đã được Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi duy trì đều đặn trong 5 năm qua. Nhờ đó đã có 161 hộ có hoàn cảnh khó khăn là địa chỉ nhân đạo đã được trợ giúp quà như gạo, mì gói và tiền để khám chữa bệnh… với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

   Bà Lê Thị Thôi (ảnh) ở thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, chia sẻ: “Tôi già yếu mà còn đau bệnh nhiều, gia đình thì neo đơn vì con cái đi mần ăn xa, nhờ Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi cho tiền, cho gạo nên cuộc sống đỡ vất vả hơn”. Cũng là hộ có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị được hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi, bà Trần Thị Lén, tâm tình: “Cha tôi, chồng tôi đều bị bệnh tai biến, con tôi bị bệnh tâm thần, cháu nhỏ phải bỏ học. Nhờ Hội cho gạo, cho tiền hàng tháng hỗ trợ tôi trang trải một phần khó khăn trong cuộc sống, để tôi đi làm thuê kiếm tiền lo cho gia đình”. 

Hỗ trợ gạo.

   Trong phong trào “Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam”, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi đã phát huy tốt vai trò cầu nối để vận động nhiều nguồn lực xã hội chăm lo, hỗ trợ cho đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó trong giai đoạn 2016 - 2020, Hội đã vận động trao tặng được gần 6.200 suất quà trao tặng cho hộ nghèo, Nạn nhân chất độc da cam dịp Tết Nguyên đán hàng năm, tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.

    Ông Lâm Liêm (ảnh), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, cho biết: “Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi đẩy mạnh xã hội hóa phong trào vận động trong và ngoài tỉnh; theo dõi, thống kê lại địa chỉ nhân đạo cần hỗ trợ để phát gạo, tiền nhân đạo hàng tháng. Qua đó, những hộ được hỗ trợ đã vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, nhất là người già, người neo đơn không nơi nương tựa”. 

    Điểm nổi bật là các hoạt động từ thiện, chăm lo hộ nghèo, hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn của Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi nhận được sự ủng hộ ngày càng tích cực của các nhà hảo tâm. Hiện tại, Hội đã xây dựng được mạng lưới các mạnh thường quân có địa chỉ cụ thể, cả ở địa phương và mở rộng ra trong ngoài tỉnh, luôn sẵn lòng và hết mình vì bà con con nghèo theo tinh thần ‘lá lành đùm lá rách”.

   Là mạnh thường quân luôn sẵn lòng đóng góp cho Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi, ông Lý Kỵ (ảnh), thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, cho hay: Thấy có nhiều bà con khó khăn quá, với lại việc san sẻ này thiết thực nên tôi tham gia và vận động anh chị em ở Bạc Liêu cùng đóng góp gởi về để hỗ trợ cho bà con”.

Hỗ trợ Bò.

   Nhờ sự hưởng ứng tích cực của các nhà hảo tâm, 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi còn thực hiện được nhiều hoạt động hỗ trợ khác trị giá trên 3,2 tỷ đồng, như tặng trên 15 tấn gạo, trao bò giống cho hộ nghèo, xây dựng nhà tình thương, xây cầu, sửa chữa cầu giao thông nông thôn tạo thuận lợi cho việc đi lại, học hành của con em; phối hợp Hội khuyến học Thị trấn vận động trao tặng 5.500 quyển tập, 50 chiếc xe đạp… Qua đó, vai trò của các tổ chức thành viên đã được phát huy trong công tác vận động, quyên góp.

    Bà Đặng Thị Ngọc Hân (áo xanh), Chủ nhiệm CLB kết nối yêu thương, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi huyện Thạnh Trị, bộc bạch: “Khi đến nhiều gia đình, gặp nhiều hoàn hoàn quá khó khăn, thương tâm thì càng thôi thúc tôi phải cố gắng làm sao để san sẻ, giúp đỡ những mảnh đời, hoàn cảnh đó vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống. Từ đó tôi cố gắng vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ để giúp đỡ cho cho họ”.

   Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người cao tuổi, neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động hiến máu tình nguyện cũng được Hội vận động thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật. Tính chung 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi huyện Thạnh trị đã vận động thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng đạt tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

   Ông Hồng Thanh Thoại (ảnh), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, cho biết: “Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi đã có nhiều phong trào đóng góp rất thiết thực, giúp cho an sinh xã hội của Thị trấn và đã tạo được sức lan tỏa trong bà con nhân dân, nhất là các hộ nghèo tại địa phương”.

   Với những kết quả nổi bật đạt được, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi huyện Thạnh Trị đã tạo được sức lan tỏa về tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng và tạo được niềm tin, sự đồng thuận trong nhân dân, trở thành nét đẹp trong đời sống. “Hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi huyện Thạnh Trị đã thấm nhuần được tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về hoạt động nhân đạo từ thiện, tạo được niềm tin, sự đồng thuận cũng như sự ủng hộ của nhân dân, đây là một nét đẹp truyền thống “lá lành đùm lá rách” thu hút được rất nhiều mạnh thường quân của các tổ chức cũng như cá nhân tham gia”, bà Trần Kim Đính (ảnh), Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạnh Trị, nhận xét.  

    Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hưng Lợi huyện Thạnh Trị cũng là tập thể tiêu biểu của tỉnh Sóc Trăng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về những thánh tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Trung Dũng - Công Toàn - Sa Phép 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online