Hoàn tất giải ngân vốn 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia trong năm 2022 (Lượt xem: 2399)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 29/07/2022

Sáng nay (29/7), tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025 với các địa phương trong cả nước về kết quả thực hiện các Chương trình MTQG 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm. Các chương trình MTQG được thực hiện trong giai đoạn này gồm: Xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Hoàn tất giải ngân vốn 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia trong năm 2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chủ trì hội nghị. 

   Báo cáo từ các địa phương cho thấy, đến hết ngày 26/7, đã có 33/52 địa phương đã trình HĐND cấp tỉnh thông qua Nghị quyết phân bổ vốn ngân sách Trung ương, trong đó có 22 địa phương đã hoàn thành việc giao Kế hoạch vốn; 7/52 địa phương đang trình HĐND cấp tỉnh; 12/52 địa phương còn lại đang trong quá trình xây dựng Nghị quyết trình HĐND cấp tỉnh.

   Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đánh giá cao khối lượng công việc lớn mà các bộ, ngành, địa phương đã tập trung giải quyết, thực hiện để xây dựng hệ thống cơ sở pháp lý, triển khai và đưa vào thực tiễn các Chương trình chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn một số điểm hạn chế cần phải sớm giải quyết dứt điểm như: một số bộ chậm hoặc chưa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện các nội dung trong từng Chương trình; nhiều tỉnh chưa thông qua được HĐND cấp tỉnh để phân bổ nguồn vốn thực hiện trong năm 2022. Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các bộ, ngành liên quan khác có trách nhiệm rà soát những kiến nghị của các địa phương, khẩn trương hoàn thiện toàn bộ hệ thống văn bản pháp lý liên quan như thông tư, văn bản hướng dẫn... của các chương trình MTQG trước ngày 15/8. Đến ngày 15/8, các bộ, ngành phải hoàn tất việc ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản hướng dẫn còn lại để các địa phương có căn cứ triển khai giải ngân trên 34.000 tỷ đồng của 3 Chương trình MTQG trong năm 2022.

   Với các địa phương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhanh chóng hoàn tất để trình HĐND tỉnh sớm phê duyệt các Nghị quyết liên quan đến việc thực hiện các Chương trình MTQG. Hiện vẫn còn trên 10 địa phương chưa phê duyệt Nghị quyết phân bổ vốn cho các Chương trình MTQG. Các địa phương phải hạ quyết tâm giải ngân hết số vốn đã được phân bổ cho các Chương trình trong năm nay, không để kéo dài nhiệm vụ giải ngân sang năm 2023./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online