"Hoa nhân ái" trên đất Cù Lao (Lượt xem: 1583)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 22/06/2021

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tại tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức điển hình tiêu biểu, trong đó phải kể đến "hoa nhân ái” trên đất Cù Lao Dung, đó là chị Nguyễn Thị Duyên, ở xã An Thạnh 2, với những việc làm ý nghĩa tại địa phương.

"Hoa nhân ái" trên đất Cù Lao
Chị Nguyễn Thị Duyên (áo vàng) cùng đoàn tặng quà cho gia đình bà Dương Thêl, Ấp Bình Danh B, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung.  

    Là một nhân viên Bưu điện, chị Duyên còn là Chủ nhiệm của Câu lạc bộ hiến máu xã An Thạnh 2 và là thành viên của Câu lạc bộ hiến máu khu vực miền Tây Nam Bộ. Chị tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng không phải vì lợi ích cá nhân mà muốn giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn tại địa phương mình, kết nối với mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đến giúp đỡ cho những số phận kém may mắn, vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. "Hoàn cảnh nhà tôi khó khăn, thiếu thốn đủ thứ. Cô Duyên và mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi rất nhiều", đó là chia sẻ của bà Dương Thêl ở ấp Bình Danh B, xã An Thạnh 2. Còn với bà Đặng Thị Anh Thư, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã An Thạnh 2 thì cho rằng: "Chị Duyên rất nhiệt tình và năng nổ trong các hoạt động. Nếu thấy có hoàn cảnh khó khăn ở đâu, chị Duyên cùng Hội vận động mạnh thường quân và đi đến nơi để hỗ trợ". 

   Vận động - kết nối mạnh thường quân, rồi cùng đi hỗ trợ, giúp đỡ bà con nghèo, hành trình làm việc tử tế đã trở thành một phần trong cuộc sống của chị Duyên. Với chị Duyên, làm công việc thiện nguyện như một cái duyên, cho nên dù không ít lần gặp phải những khó khăn, nhưng chị Duyên chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc. Với Chị giúp người - người vui là bản thân mình thấy hạnh phúc. Chị Duyên tâm tình: "Tôi rất hạnh phúc vì việc làm nhỏ của mình lại đem đến niềm vui cho người khác. Mỗi lần nghĩ đến, tôi đều cảm thấy rất vui".

    "Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại" thấu hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người mà nhất là người có nhóm máu hiếm nên khi địa phương phát động các phong trào hiến máu tình nguyện, chị Duyên lại tiên phong tham gia. Đến nay đã qua 36 lần hiến máu cứu người, nhưng chị Duyên vẫn muốn tiếp tục và sẵn sàng hiến máu khi cần thiết.  

    Dù là công việc gia đình, công việc chuyên môn hay tham gia các phong trào, với chị Duyên "muốn thành công phải nêu cao tinh thần trách nhiệm". Dù là việc lớn, việc nhỏ Chị đều làm bằng nhiệt huyết, do đó chị Duyên được người dân địa phương và đồng nghiệp tin yêu, quý mến. "Cô Duyên làm việc rất nhiệt tình, nói chuyện với bà con hòa nhã, luôn giúp đỡ và hỗ trợ bà con hết mình", ông Hồ Văn Tăng ở ấp Bình Du A, xã An Thạnh 2, bộc bạch. 

Dù ở vị trí công việc nào chị Duyên đều hết mình, hỗ trợ và giúp đỡ bà con.

  Những việc chị Nguyễn Thị Duyên đã và đang làm được chính quyền địa phương và người dân địa phương ghi nhận. Nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, của huyện ghi nhận thành tích mà chị Duyên đóng góp, sẽ là động lực để chị tiếp tục làm nhiều "việc tử tế" hơn nữa cho quê hương, xứ sở. Chị Nguyễn Thị Duyên thật là một “bông hoa nhân ái” trên vùng sông nước Cù Lao./.

Châu Đoan - Sa Phép

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online