Hành động đẹp của những người lao động nghèo

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 08/01/2019

Là những người lao động nghèo và cũng phải chật vật từng ngày với chuyện cơm ăn áo mặc, nhưng lại rất sẵn lòng sẻ chia từng phần gạo, xây cất từng căn nhà cho những phận người bất hạnh hơn mình. Những nghĩa cử của nhóm từ thiện “Long Phú cần lắm những tấm lòng” đã thể hiện tính nhân văn cao đẹp “thương người như thể thương thân”.

Hành động đẹp của những người lao động nghèo
Nhóm từ thiện “Long Phú cần lắm những tấm lòng” cấp gạo mỗi tháng cho 60 gia đình.

     

Nhóm từ thiện “Long Phú cần lắm những tấm lòng” bàn giao căn nhà mới cho gia đình bà Trần Thị Hen (giữa).

     Đã giữa trưa, nhưng từng thành viên trong nhóm từ thiện “Long Phú cần lắm những tấm lòng” vẫn miệt mài quét vôi, sơn tường để kịp thời bàn giao căn nhà mới cho gia đình bà Trần Thị Hen ở ấp Trường Thành B, xã Trường Khánh, huyện Long Phú. Gia đình bà Hen thuộc hộ đặc biệt khó khăn. Ở cái tuổi ngoài 60 mà bà phải hằng ngày hái rau nuôi cháu và chăm sóc đứa con gái đang mang bệnh nặng. Căn nhà mái tol vững chắc được nhóm “Long Phú cần lắm những tấm lòng” vận động 40 triệu đồng xây cất khiến bà vô cùng xúc động. Bà Hen, chia sẻ: “Nhờ mấy anh, mấy chú cất cho căn nhà thấy tui vui mừng lắm. Trước kia nhà sập dựng tạm lại ở, mưa dột ướt hết”.

     Đối với những gia đình không có đất định cư, được giải quyết ở tạm trên đất công nên không thể hỗ trợ nhà đại đoàn kết theo chính sách hiện hành, cũng được nhóm từ thiện “Long Phú cần lắm những tấm lòng” hỗ trợ tiền để mua lá, cột gỗ cất sửa lại nhà vững chắc hơn để bà con có thể yên tâm sinh sống. Bà Trần Sương, ấp Tà Lời, huyện Mỹ Tú, chia sẻ: “Trước đây nhà tôi dột nát tùm lum, mưa gió nhà bị sập. Nhóm “Long Phú cần lắm những tấm lòng” thấy vậy mới cho tiền mua lá, mua cây cất lại nhà nên mừng lắm, giờ mưa xuống không còn sợ dột nữa”.

Nhóm sửa chữa và cấp gạo cho bà Trần Sương, ấp Tà Lời, huyện Mỹ Tú.

    Bên cạnh xây cất nhà, nhóm còn tiếp nhận trợ cấp gạo mỗi tháng cho 60 gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Sẵn sàng mang vác gạo đến tận những vùng sâu, vùng xa từng suất gạo để cấp phát, giúp cho nhiều gia đình có những bữa cơm no. Bà Đặng Thị Kim Thoa, ấp 3, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, nói: “Gia đình tôi được nhóm từ thiện “Long Phú cần lắm những tấm lòng” cho gạo hàng tháng nên đỡ lo về cái ăn, chỉ lo tiền thuốc men thôi”.

Các thành viên tham gia nhóm không có tiền đóng góp thì đóng góp ngày công.

    Tính đến nay, nhóm đã sửa chữa và xây cất được 10 căn nhà, cấp phát hơn 10 tấn gạo. Nguồn quỹ hoạt động của nhóm ngoài số tiền vận động được từ cộng đồng còn là số tiền được trích ra từ khoản thu nhập nhà nông ít ỏi của mỗi thành viên. Nếu thời gian đầu chỉ có vài người tham gia thì giờ đây, khi những việc làm ý nghĩa được lan tỏa đã có gần 20 thành viên tự nguyện tham gia nhóm. Người có tiền góp tiền, không tiền thì góp sức, từng căn nhà vững chắc, từng phần gạo ấm lòng đã được trao đúng người và kịp lúc, giúp cho nhiều người nghèo tránh được cảnh nắng dội, mưa dột hay chạy ăn từng bữa. Trương Văn Hiếu, ấp Trường Thành B, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, nói: “Gia đình mình cũng nghèo, nhưng thấy người ta khổ mình không chịu nổi nên mới bỏ công ra phụ giúp xây nhà. Mình tự nguyện chứ không tiền bạc gì hết, giúp người ta bằng cái tâm của mình”. Còn anh Nguyễn Thanh Toàn, Trưởng nhóm từ thiện “Long Phú cần lắm những tấm lòng” thì cho biết: “Tôi thấy xung quanh mình còn rất nhiều người nghèo khổ nên tôi mới rủ những người bạn của mình làm từ thiện. Nhiều người cũng khó khăn, nhưng họ sẵn lòng tham gia cùng mình. Nguồn quỹ của nhóm chủ yếu do tôi vận động từ nhà hào tâm trong và ngoài tỉnh, họ thấy được ý nghĩa việc làm của nhóm làm nên ủng hộ rất nhiều”.

Anh Nguyễn Thanh Toàn, Trưởng nhóm từ thiện cho biết sẽ tiếp tục chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh nghèo khó.

     Hành trình thiện nguyện của những người lao động nghèo sẽ được nối dài để những căn nhà mưa tạt gió lùa thêm lành lặn, những cảnh đời thiếu ăn sẽ được no hơn. Nghĩa cử cao đẹp "lá lành đùm lá rách" của nhóm từ thiện “Long Phú cần lắm những tấm lòng” là việc làm đáng trân quý, góp phần khơi gợi trong mỗi người về lòng nhân ái, bao dung, tinh thần sẻ chia với những hoàn cảnh nghèo khó, bất hạnh./.

Ngọc Thơ - Bình Trọng


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online