Hàn Quốc và Mỹ tìm cách duy trì động lực đối thoại với Triều Tiên (Lượt xem: 3387)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/10/2019

Ngày 7/10, Hàn Quốc tuyên bố sẽ cùng với Mỹ tìm kiếm các biện pháp duy trì đối thoại với Bình Nhưỡng. Sau khi Triều Tiên bác bỏ khả năng đối thoại với Mỹ trong tương lai gần vì cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào cuối tuần qua không đạt kết quả.

Hàn Quốc và Mỹ tìm cách duy trì động lực đối thoại với Triều Tiên
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon trả lời báo chí.

     Ngày 7/10, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon cho biết, Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận về những biện pháp cụ thể để duy trì động lực đối thoại cũng như đạt được tiến triển rõ rệt trong tiến trình. Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc cũng thừa nhận, hiện có nhiều khó khăn, song nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp giữa Mỹ và Hàn Quốc. Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, giới chức cấp cao của liên minh Mỹ- Nhật- Hàn sẽ gặp nhau tại Washington trong tuần này, để thảo luận kết quả cuộc đàm phán cấp chuyên viên Mỹ - Triều ở Thụy Điển vừa qua. 

    Trong khi đó, sau tuyên bố thất vọng về cuộc đàm phán với Mỹ, Triều Tiên cũng đã có phản ứng quyết liệt đối với việc HĐBA Liên hợp quốc lên lịch tham vấn kín vào ngày 8/10/2019 về vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên. Bình Nhưỡng khẳng định đây là động thái “nguy hiểm” và sẽ chỉ khiến Triều Tiên thêm quyết tâm bảo vệ chủ quyền. Triều Tiên nhấn mạnh vụ thử chỉ là một trong những “biện pháp tự vệ”, không phải là mối đe dọa an ninh đối với các nước láng giềng, đồng thời tuyên bố không công nhận bất kỳ cuộc họp nào của HĐBA Liên hợp quốc đề cập đến vấn đề thử vũ khí của Triều Tiên./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online