Hàn Quốc cung cấp vaccine miễn phí cho người dân (Lượt xem: 49)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/01/2021

Ngày 11/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có bài phát biểu nhân dịp Năm mới, trong đó đề cập đến nhiều vấn đề đối nội và đối ngoại được quan tâm. Đáng chú ý, nhà lãnh đạo Hàn Quốc khẳng định Chính phủ sẽ cung cấp vaccine COVID-19 miễn phí cho tất cả người dân, trong bối cảnh Hàn Quốc đang đương đầu với làn sóng lây nhiễm thứ 3. 

Hàn Quốc cung cấp vaccine miễn phí cho người dân
 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu chào mừng năm mới.

   Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ, Chính phủ sẽ đảm bảo mọi người dân được tiêm phòng miễn phí theo thứ tự ưu tiên, bắt đầu từ tháng 2/2021. Hiện Hàn Quốc đã ký hợp đồng mua vaccine với một số hãng Dược phẩm và sẽ nhận lô đầu tiên trong vài tuần tới. Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ tiếp tục khuyến khích các hãng Dược phẩm trong nước tự sản xuất vaccine để làm chủ nguồn cung.

    Trong vấn đề ngoại giao, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Hàn Quốc sẽ tăng cường liên minh Mỹ - Hàn và sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy các cuộc đàm phán Mỹ - Triều và đối thoại liên Triều. Về quan hệ với Nhật Bản, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định, Seoul sẽ nỗ lực phát triển quan hệ song phương hướng tới tương lai.

    Tổng thống Moon Jae-in cũng thông báo Hàn Quốc sẽ tích cực xem xét việc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, đồng thời đẩy nhanh việc đàm phán hiệp định thương mại tự do với một số nước./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online