Hạn chế trẻ dưới 5 tuổi xem màn hình điện tử nhiều

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/08/2019

Với sự phát triển của công nghệ số ngày nay, các thiết bị điện tử có màn hình như điện thoại thông minh, iPad, tivi đã không còn quá xa lạ trong các hộ gia đình. Có một thực tế là không ít cha mẹ thừa nhận phải dùng đến tivi, điện thoại để các em bé có thể ngồi yên hoặc giải trí trong lúc người lớn làm việc khác.

Hạn chế trẻ dưới 5 tuổi xem màn hình điện tử nhiều
Cho trẻ chơi các trò chơi sáng tạo và vận động.

     Tuy nhiên những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tinh thần và thể chất khi cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử có màn hình đã được nhiều nghiên cứu và các nhà khoa học khuyến cáo trong đó có thể kể đến như béo phì, chậm phát triển, kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp kém kèm theo các vấn đề về hành vi.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên xem tivi, điện thoại hoặc chơi game trên máy tính quá 1 giờ mỗi ngày. WHO khuyên các cha mẹ nên để trẻ em dành thời gian ngủ nghỉ đủ giấc và tham gia các hoạt động bổ ích để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Bộ não của trẻ phát triển nhanh nhất trong 3 năm đầu đời và nó sẽ hoạt động tốt nhất khi sử dụng cả 5 giác quan./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online