Gương nữ thủ khoa nghèo vượt khó ở Sóc Trăng (Lượt xem: 8280)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 18/07/2018

Mẹ đi thành phố làm công nhân, ba ở quê làm ruộng, em cùng chị sống ở nhà trọ tại TP Sóc Trăng để thuận tiện cho việc học. Mấy năm học liền đều là học sinh tiêu biểu của lớp, đó là đôi nét về cô học trò vượt khó Võ Tiểu Thanh, trường THPT Hoàng Diệu, em là một trong hai thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia ở Sóc Trăng vừa qua.

Gương nữ thủ khoa nghèo vượt khó ở Sóc Trăng
Võ Tiểu Thanh, học sinh trường THPT Hoàng Diệu - nữ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

      Võ Tiểu Thanh rất vui khi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua em được 47 điểm ở 6 môn thi. Tuy thích học môn Văn nhưng em cố gắng học đều ở các môn khác và kỳ thi này, môn Giáo dục Công dân em đạt 9,5 điểm, kế đó là môn Địa 8,75 điểm và môn Văn 8 điểm. Về thành tích học ở trường, Thanh đứng thứ 2 của khối, đây là thành tích mà em đã nỗ lực, nhưng điều làm bạn bè và thầy cô quý mến chính là tính lễ phép, ngoan hiền, tinh thần trách nhiệm trong công việc của em. Thầy Triệu Minh Đức, giáo viên chủ nhiệm lớp của em cho biết: “Ở trường, em Thanh luôn hòa đồng cùng bạn bè, lễ phép với thầy cô, năng nổ trong học tập, đáng quý là em luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ bạn học tập, sẵn sàng giải thích, hướng dẫn những gì bạn chưa hiểu”.

Cuộc sống thiếu thốn, khó khăn, em càng ý thức hơn trong việc học, tình yêu thương của gia đình là động lực giúp em không ngừng cố gắng. Tiểu Thanh chia sẻ: “Em luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng học tập. Thương ba mẹ làm việc vất vả để lo cho em đi học, em càng phấn đấu nhiều hơn để ba mẹ vui lòng”.

Chị em Võ Tiểu Thanh chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng phóng viên THST.

Nói về việc học, em chia sẻ: “Việc gì không biết thì phải học, phải tìm tòi, nghiên cứu cho biết”, nên hầu hết thời gian em dành cho việc học. Trên lớp thì tập trung nghe giảng bài, về nhà ôn lại bài và đọc thêm sách, báo. Cứ thế mà em đạt thành tích cao trong những năm học qua.

Có năng khiếu vẽ, từ nhỏ Tiểu Thanh đã ước mơ kinh doanh cửa hàng thời trang, nên nguyện vọng của em là học Ngành Quản trị ở trường đại học của thành phố HCM. Con đường sắp tới còn nhiều khó khăn nhưng bên em luôn có gia đình, bạn bè ủng hộ, giúp đỡ, em tin rồi sẽ thực hiện được ước mơ của mình ./.

Thúy Liễu


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online