Gương người giáo viên hiến máu tình nguyện (Lượt xem: 9191)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 25/07/2018

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tư học và sáng tạo”, những năm qua, đội ngũ giáo viên của TP Sóc Trăng đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và tham gia các phong trào xã hội thiện nguyện. Điển hình như cô Trương Thị Thu Vân dạy ở trường Mẫu giáo 8-3, là tấm gương tiểu biểu trong phong trào dạy tốt và hiến máu tình nguyện của Ngành Giáo dục thành phố Sóc Trăng.

Gương người giáo viên hiến máu tình nguyện
Cô Trương Thị Thu Vân tham gia hiến máu tình nguyện

      Gần 10 năm nay, cô Trương Thị Thu Vân luôn đều đặn có mặt trong các đợt Hiến máu tình nguyện của TP Sóc Trăng. Mỗi năm cô tham gia hiến máu từ 2 đến 3 lần, đến nay cô đã có 28 lần hiến máu cứu người. Nhớ lần đầu tham gia hiến máu, cô cũng rất lo, nhưng thấy sức khỏe bình thường và biết những giọt máu quý giá ấy sẽ cứu chữa cho những người bệnh, bị tai nạn, nên cô đã gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện đến nay.

Điều đáng quý là cô còn tích cực tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu. Bằng tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, cô được Hội Chữ thập đỏ các cấp và chính quyền tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen, nhưng với cô, hạnh phúc nhất vẫn là những giọt máu cho đi đã cứu sống được bao người.

Cô Trương Thị Thu Vân trong giờ lên lớp.

Cô Vân (áo xanh) tận tình chăm lo bữa ăn cho các cháu.

Cô Trương Thị Thu Vân là một giáo viên nhiệt tình với công việc, chăm cho trẻ từng miếng ăn, giấc ngủ. Cô như người mẹ thứ hai của bé, tùy sở thích, hoàn cảnh của từng bé mà cô có cách dạy riêng; tạo môi trường thân thiện để trẻ yêu cô, quý bạn, nên cô rất được phụ huynh tin tưởng. Cô còn nghiên cứu, tìm hiểu phương pháp dạy mới từ đồng nghiệp và sưu tầm những hình ảnh phù hợp với các tiết dạy để thu hút trẻ. Cô tích cực tham gia các phong trào do Ngành phát động như làm đồ dùng dạy học, thi giáo viên giỏi, tham gia các hoạt động đoàn thể và phong trào văn nghệ của trường. Cô Vân chia sẻ: “Là cô giáo mầm non phải ân cần, nhẹ nhàng với bé, để tạo sự gắn kết giữa trẻ và cô giáo, để trẻ cảm nhận được lớp học là ngôi nhà thứ 2 và mỗi ngày đều momg muốn đến trường”.

Với trách nhiệm và tình yêu thương cô Trương Thị Thu Vân luôn tích cực hiến máu cứu người và hết lòng chăm sóc trẻ nhỏ, cô là tấm gương tiêu biểu của Ngành Giáo dục thành phố Sóc Trăng ./.

Lê Vũ - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online