Gắn bó với công việc bằng lòng yêu nghề. (Lượt xem: 10135)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 29/03/2018

Với lòng yêu nghề, yêu trường lớp, học sinh, mà cô Huỳnh Thị Dược đã có gần 20 năm gắn bó với trường THCS Phú Tân, huyện Châu Thành. Là giáo viên dạy môn Lịch sử, cô luôn tận tụy và trách nhiệm với công việc, tận tình truyền dạy kiến thức cho học sinh.

Gắn bó với công việc bằng lòng yêu nghề.
Cô Huỳnh Thị Dược một lòng tâm quyết cùng học sinh

       Nhớ lại lúc mới về trường, cơ sở vật chất thiếu thốn, đường đi lại rất vất vả và cả sự khác biệt về ngôn ngữ, do hơn 90% học sinh của trường là dân tộc Khmer, đối với một cô giáo trẻ mới ra trường những khó khăn đó là không nhỏ, nhưng cô Huỳnh Thị Dược đã cố gắng khắc phục chứ không bỏ nghề. Những giờ lên lớp,  để học sinh hiểu bài, cô giảng đi giảng lại đến khi các em hiểu mới thôi. Kiên trì nhẫn nại với học sinh, nên chất lượng lớp cô chủ nhiệm luôn được nâng lên qua mỗi học kỳ. Thầy Phạm Thanh Bình, Hiệu trưởng trường THCS Phú Tân, nhận xét: “Cô Dược rất gần gũi với học sinh, hiểu được tính nết, năng lực của học sinh những lớp cô trực tiếp đứng giảng. Là chủ nhiệm, cô luôn đồng hành với trong mọi hoạt động, chính điều này giúp cô nắm được tình hình học sinh của lớp và có những giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời những em học lực yếu, có hoàn cảnh khó khăn, nhờ đó mà học sinh có thêm niềm tin và động lực trong học tập”.

Trong giảng dạy cũng như đời thường cô Dược luôn một lòng vì học sinh

 Cô Dược luôn đưa những hình ảnh trực quang vào giảng dạy giúp học sinh hiểu và nắm bắt, nhớ bài lâu hơn

Phú Tân là một trong 2 xã nông thôn mới của huyện Châu Thành, điều kiện đi lại đã thuận tiện hơn, trường được đầu tư khang trang, hiện đại, yêu cầu, nhiệm vụ của giáo dục cũng đòi hỏi cao hơn. Để đáp ứng yêu cầu đó, cô Dược không ngừng học tập nâng cao trình độ, tham gia tích cực các cuộc thi do Ngành phát động, nhất là thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, cô đều đạt thành tích cao. Cô Trương Thị Hồng Uyên chia sẻ: “Tôi cùng cô Dược công tác ở trường hơn 16 năm, cô rất năng nổ, nhiệt tình và biết khắc phục khó khăn để nâng cao kiến thức. Cô luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và rất thương học sinh, như ở trường có một học sinh mồ côi sống với bà ngoại, em lại mắc bệnh hiểm nghèo, khi em nằm viện, cô Dược tận tâm lo lắng, chăm sóc, điều đó thật đáng khâm phục”. Cô Huỳnh Thị Dược tâm sự: “Tôi luôn tâm nguyện, còn sức khỏe thì vẫn còn giảng dạy, truyền đạt cho học sinh những kiến thức mình đã học tập, trau dồi, tích lũy được, kể cả khi nghỉ hưu thì tôi vẫn có thể giúp đỡ, chĩ dạy các em tại nhà khi các em có nhu cầu. Niềm vui của tôi là được thấy học trò nỗ lực học tập. Trong giảng dạy, tôi luôn học hỏi những phương pháp mới để giúp các em hiểu biết sâu hơn và nhớ lâu, sau này có thể vận dụng vào cuộc sống”.

Suốt nhiều năm công tác, cô Huỳnh Thị Dược nhận được nhiều giải thưởng, nhiều Bằng khen, Giấy khen, nhưng với cô, hạnh phúc nhất là được mang đến những điều bổ ích, những kiến thức phong phú cho học sinh, giúp các em thêm yêu thích việc học và học tập ngày càng tốt hơn, không chỉ vì thành tích của nhà trường mà vì chính tương lai các em ./.

Thúy Liễu


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online