G20 nhấn mạnh ưu tiên trong giải quyết vấn đề Afghanistan (Lượt xem: 6645)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/10/2021

Ngày 12/10, Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt của G20 về Afghanistan đã diễn ra theo hình thức trực tuyến, nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc giải quyết khủng hoảng nhân đạo cũng như đảm bảo quyền phụ nữ ở quốc gia Trung Nam Á.

G20 nhấn mạnh ưu tiên trong giải quyết vấn đề Afghanistan
Thủ tướng Italia phát biểu với báo giới sau hội nghị.

    Phát biểu với báo giới sau hội nghị, Thủ tướng Italia nhấn mạnh, G20 cần duy trì liên lạc với Taliban, song không đồng nghĩa với việc thừa nhận Chính phủ hiện nay ở Afhghanistan.

   Tại hội nghị, lãnh đạo các nước và đại diện các tổ chức quốc tế đã kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp cho Afghanistan nhằm ngăn chặn khủng hoảng nhân đạo. Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất thành lập nhóm công tác về Afghanistan trong khuôn khổ G20, trong khi Hàn Quốc và Nhật Bản cam kết hỗ trợ cho quốc gia Trung Nam Á. Liên minh Châu Âu cũng thông báo viện trợ 1 tỷ Euro nhằm tránh sự sụp đổ về kinh tế - xã hội và nhân đạo ở Afghanistan.

   Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thảo luận với các lãnh đạo G20 về tình hình Afghanistan, như ngăn chặn các mối đe dọa từ 1 nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Afghanistan./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online