Facebook sai phạm nghiêm trọng tại Việt Nam

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 11/01/2019

Hàng loạt sai phạm của Facebook tại Việt Nam vừa được công bố. Theo đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới này hiện đang vi phạm nghiêm trọng ở 3 lĩnh vực lớn: Quản lý nội dung thông tin; quảng cáo trên mạng bất hợp pháp và trách nhiệm thuế với Việt Nam.

Facebook sai phạm nghiêm trọng tại Việt Nam
Cá nhân sử dụng Facebook.

      Cụ thể, Face book không đáp ứng tốt việc bóc gỡ các fanpage có những hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Facebook cho phép các tài khoản hoạt động rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp . Đặc biệt, cho phép người dùng mua quảng cáo của facebook để phát tán thông tin sai sự thật, bôi nhọ nói xấu tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp  quảng cáo chính trị, gây ảnh hưởng, thiệt hại đến cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức...

Các chuyên gia cũng cho rằng, Facebook hoàn toàn có khả năng ngăn chặn các hoạt động này thông qua việc phát hiện các từ khóa xuất hiện. Đây là điều hoàn toàn nằm trong khả năng. Tuy nhiên, facebook đã không làm vì muốn kiếm khoản lợi nhuận khổng lồ từ các hoạt động này. Không chỉ dừng lại ở đó, với khoảng 900 máy chủ đặt tại Việt Nam, Facebook đã thu hàng trăm triệu đô la Mỹ ở Việt Nam nhưng lại đang vi phạm pháp luật vì hành vi trốn thuế.

Đã đến lúc các ngành chức năng phải có hướng xử lý để ngăn chặn các dòng tiền thanh toán cho các hoạt động quảng cáo vi phạm pháp luật trên Facebook và tiến hành thu thuế; hay yêu cầu Facebook phải tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam trong thời gian tới. Nhất là khi Luật An ninh chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 vừa qua thì những nội dung trên đã vi phạm nghiêm trọng Luật này cũng như Nghị định 72/2013 của Chính phủ và Thông tư 38 của Bộ Thông tin và Truyền thông./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online