EU ngăn chặn các biện pháp thuế quan của Mỹ (Lượt xem: 5095)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/10/2019

Ngày 14/10, Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng nhằm ngăn cản các biện pháp thuế quan của Mỹ nhằm vào hàng hóa châu Âu liên quan vụ kiện trợ cấp trái phép tập đoàn sản xuất máy bay Airbus.

EU ngăn chặn các biện pháp thuế quan của Mỹ
Sản phẩm rượu vang và pho mai của châu Âu nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

     Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổ chức thương mại thế giới (WTO) cùng ngày 14/10, chính thức chấp thuận cho phép Washington có động thái đáp trả, vì EU trợ cấp trái phép tập đoàn sản xuất máy bay Airbus. Tuy nhiên, EU khẳng định sẽ duy trì sức ép nhằm buộc Mỹ ngừng việc áp thuế. Dự kiến, các biện pháp thuế của Mỹ nhằm vào hàng hóa EU sẽ có hiệu lực vào ngày 18/10/2019. EU kỳ vọng có thể thuyết phục Washington đình chiến trong vòng 4 ngày tới.

Theo chính sách thuế mới của Mỹ, máy bay Airbus của châu Âu sẽ phải chịu mức thuế bổ sung là 10% kể từ ngày 18/10/2019. Riêng rượu vang của Pháp, Đức và Anh sẽ phải chịu mức thuế là 25%. Mức thuế này cũng được áp dụng với các sản phẩm pho mai của các nước châu Âu và các mặt hàng may mặc của Anh.

Nếu không đạt thỏa thuận, EU sẽ có cơ hội áp thuế đáp trả Mỹ, vì WTO cho rằng, Mỹ cũng trợ cấp trái phép cho hãng Boeing hàng tỉ USD./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online