Em bé được sinh ra từ tử cung người đã khuất

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/12/2018

Mới đây, Bệnh viện Das Clínicas thuộc Đại học Y khoa Sao Paulo, Brazil đã chào đón em bé đầu tiên được sinh ra từ người mẹ được cấy ghép tử cung của một người đã qua đời hiến tặng.

  Em bé được sinh ra từ tử cung người đã khuất
Em bé được sinh ra từ tử cung người đã khuất.

    Theo một công bố trên tạp chí Y khoa The Lancet gần đây, có ít nhất 12 em bé đã được sinh ra nhờ phương pháp cấy ghép tử cung ở Thụy Điển, Mỹ, Ấn Độ và Serbia. Tuy nhiên, những người hiến tặng tử cung đều đang còn sống, còn tại Brazil, người hiến tặng đã qua đời. Đó là một bệnh nhân qua đời ở tuổi 45 do đột quỵ. Cô có nhóm máu O trùng với người nhận, và được đánh giá là có khả năng sinh sản tốt vì đã 3 lần sinh thường, không có bệnh truyền nhiễm. Bà Tara Narula, Bác sĩ, giảng viên Đại học Y khoa Baylor, Mỹ cho biết: “Để một người phụ nữ có thể mang thai trên tử cung được hiến tặng thì phải trải qua quá trình sàng lọc cả người được hiến và người hiến. Sau đó, cần thời gian theo dõi sau khi cấy ghép thì mới có thể mang thai, và không phải tử cung sẽ ở vĩnh viễn trong cơ thể người được hiến”.

    Sau khi sinh xong, người nhận tử cung có thể yêu cầu gỡ bỏ tử cung hiến tặng nếu điều kiện sức khỏe cho phép. Sản phụ tại Brazil năm nay 32 tuổi, được ghép tử cung vào tháng 9/2016./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online