Đức thông qua gói cứu trợ khẩn cấp

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/03/2020

Để ngăn chặn đại dịch Covid-19 có thể gây thiệt hại nặng cho nền kinh tế đầu tàu châu Âu, Chính phủ Đức đã thống nhất gói ngân sách hỗ trợ kinh tế lên đến hơn 155 tỉ Euro. 

 Đức thông qua gói cứu trợ khẩn cấp
 Điểm tham quan, du lịch ở Đức vắng khách vì dịch Covid-19.

      Đây được cho là một động thái mạnh tay của Chính phủ Đức, bởi lâu nay Berlin luôn duy trì ngân sách tối thiểu ở mức cân bằng và hạn chế nợ công. Dự kiến, Hạ viện Đức sẽ thông qua gói hỗ trợ khẩn cấp trong ngày 25/3 trước khi đưa lên Thượng viện vào ngày 27/3.

    Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng tài chính Đức Olaf Scholz khẳng định đây là khoản bổ sung ngân sách lớn với rất nhiều biện pháp sẽ được ban hành.

Với việc thông qua gói hỗ trợ chưa từng có để hỗ trợ các gia đình, người thuê nhà, người lao động, người tự hành nghề, các doanh nghiệp, Chính phủ Liên bang Đức muốn giảm thiểu tối đa hậu quả kinh tế do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra. Như vậy sau 6 năm liên tiếp không có nợ mới, Chính phủ Đức đã phải thông qua ngân sách bổ sung để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, với khoản nợ mới khoảng 156 tỉ Euro./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online