Đến nay, Sóc Trăng có 42 đơn vị hành chính cấp xã được công nhận là xã An toàn khu (Lượt xem: 4318)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 17/06/2022

Chiều ngày 17/6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Quyết định 897 và Triển khai Quyết định 270 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã An toàn khu thuộc tỉnh Sóc Trăng. Dự Hội nghị có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan và đại diện 33 đơn vị hành chính cấp xã.

Đến nay, Sóc Trăng có 42 đơn vị hành chính cấp xã được công nhận là xã An toàn khu
Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao Quyết định cho các đơn vị được công nhận là xã An toàn khu.

   Qua 6 năm triển khai Quyết định 897 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo tỉnh, các ngành có liên quan từ cấp tỉnh đến cấp xã và nhân dân Sóc Trăng đã xây dựng hoàn chỉnh hồ sơ khoa học đề nghị công nhận 9 xã, thị trấn (đợt 1, năm 2019) và 33 xã, thị trấn (đợt 2, năm 2022) là xã An toàn khu của Trung ương trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đến nay, Sóc Trăng đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận 42 đơn vị hành chính cấp xã là xã An toàn khu.

   Phát biểu tại Hội nghị, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ngành chức năng triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan đến xã An toàn khu đối với 42 đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh đã được công nhận. Quan tâm bố trí nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Phấn đấu sớm hoàn thành xây dựng Nông thôn mới ở các xã An toàn khu. Thực hiện tốt công tác bảo tồn, tôn tạo các di tích Cách mạng, phục dựng các di tích lịch sử tại các Căn cứ An toàn khu Cách mạng. Từ đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống của quê hương Cách mạng của các xã An toàn khu.

   Tại Hội nghị, Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 270 của Thủ tướng Chính phủ về công nhận 33 xã An toàn khu. Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao Quyết định cho các đơn vị được công nhận./.

Bích Phượng - Trọng Phước

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online