Đại đức Lý Đa hết lòng vì người nghèo trong đại dịch COVID-19 (Lượt xem: 1460)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 27/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp, hiểu được đời sống người dân gặp không ít khó khăn, với tấm lòng thiện nguyện, Đại đức Lý Đa, trụ trì chùa Pong Tức Thmây xã Tuân Tức, huyện Thạnh Trị luôn chia sẻ giúp đỡ, động viên người dân và phật tử, là chỗ dựa tin cậy của bà con Khmer trong bổn sóc.

Đại đức Lý Đa hết lòng vì người nghèo trong đại dịch COVID-19
Đại đức Lý Đa, trụ trì chùa Pong Tức Thmây đến nhà trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

    Đồng cảm với những khó khăn của người dân và phật tử trong bổn sóc phải chịu ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, ngay từ khi trên địa bàn xuất hiện các trường hợp dương tính đầu tiên, Đại đức Lý Đa, trụ trì chùa Pong Tức Thmây đã trích kinh phí nhà chùa và vận động thêm từ những phật tử, tổ chức hỗ trợ gạo, các nhu yếu phẩm cho bà con trên địa bàn. Dù nắng hay mưa, ngày ngày Đại đức vẫn miệt mài đến tận nhà trao cho từng hộ nghèo, hộ khó khăn và hộ bị ảnh hưởng bởi COVID-19, với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn của bà con trong mùa dịch bệnh. Thấy được sự nhiệt tâm của Đại đức Lý Đa nên khi Đại đức mở lời vận động hỗ trợ thì hầu hết các phật tử, mạnh thường quân đều rất nhiệt tình ủng hộ. Đại đức Lý Đa, cho biết: “Ở đây sư luôn luôn tuyên truyền trong bổn sóc phật tử, nhà hảo tâm gần xa hỗ trợ các phần quà để lo cho đời sống của phật tử. Sư mong tất cả phải có ý thức để đẩy lùi COVID-19 cho mau hết dịch, trả lại cuộc sống bình yên cho đất nước Việt Nam mình”.

   Ông Lý Dết (ảnh), ấp Trung Thống, xã Tuân Tức, chia sẻ: “Sau khi biết sư Lý Đa vận động để cứu trợ cho bà con khó khăn. Tuy gia đình tôi không có nhiều nhưng cũng trích một phần để đóng góp. Mong làm sao sớm đẩy lùi dịch COVID-19, để cho bình an trở lại".

  Trong những lần đi hỗ trợ cho bà con nghèo, khó khăn vì dịch bệnh, Đại đức Lý Đa không chỉ trải tâm, tận lực chăm lo về vật chất cho bà con mà  còn thường xuyên động viên bà con tuân thủ nghiêm quy định của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh. Cố gắng vượt qua khó khăn, tăng gia lao động sản xuất để ổn định cuộc sống gia đình. Nhiều hộ gia đình được Đại đức Lý Đa giúp đỡ cũng yên tâm hơn ở nhà phòng dịch.

   Anh Lâm Riêng (ảnh), ấp Trung Hòa, xã Tuân Tức, nói: “Bà con phật tử, đặc biệt là bổn sóc chùa Pong Tức Thmây vô cùng phấn khởi, được sự quan tâm của sư trụ trì và các mạnh thường quân đã chia sẻ phần nào khó khăn cho bà con trong thời gian phòng, chống dịch bệnh. Đã qua 2 lần hỗ trợ, bà con yên tâm để phòng, chống, sớm đẩy lùi dịch bệnh”.  

  Trong đợt dịch bệnh COVID-19 lần này, Đại Đức Lý Đa, trụ trì chùa Pong Tức Thmây đã hỗ trợ cho bà con nghèo, hộ đồng bào Khmer khó khăn 570 phần quà. Đến thăm và hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho hàng chục Chốt kiểm soát COVID-19 trên địa bàn huyện Thạnh Trị. Ủng hộ 5.000.000 đồng Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động. Tổng giá trị công tác từ thiện xã hội lần này hơn 250.000.000 đồng. Những đóng góp của Đại đức Lý Đa đã phần nào chia sẻ gánh nặng cùng chính quyền địa phương trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh.

Đại đức Lý Đa đến nhà trao quà và vận động bà con phòng, chống dịch COVID-19.

   “Thời gian qua, các thượng tọa, đại đức, sư sãi và Ban quản trị chùa nam tông Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi đến các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát dịch, thăm hỏi tặng quà cho bà con nghèo vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội. Tiêu biểu nhất có Đại đức Lý Đa, Tăng Trưởng chùa Pong Tức Thmây, xã Tuân tức đã phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm và trao quà cho các phật tử đồng bào Khmer nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đây là động lực là niềm tin để bà con đồng bào dân tộc chung sức, chung lòng đoàn kết cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch COVID-19, sớm đưa huyện Thạnh Trị trở về trạng thái bình thường mới”, ông Liêu Trinh Húy, Trưởng phòng Dân tộc huyện Thạnh Trị, cho biết thêm.   

Ông Liêu Trinh Húy, Trưởng phòng Dân tộc huyện Thạnh Trị.

   Với tinh thần thiện nguyện, Đại đức Lý Đa hết lòng vì những người dân khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Đây không chỉ chứa chan tình nhân ái, lòng từ bi mà ở đó còn thể hiện đạo lý “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Đại đức Lý Đa đã và đang góp thêm động lực, niềm tin để người dân quyết tâm với cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19./.

Trí Dũng (Đài TT huyện Thạnh Trị)

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online