Đặc sắc trái cây độc – lạ chơi Tết

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/02/2019

Đồng bằng Sông Cửu Long không chỉ là vựa lúa, vựa tôm mà còn là vựa trái cây của cả nước, với đủ đặc sản 4 mùa. Nhờ thiên nhiên ưu đãi và cả sự cần cù, khéo léo của người nông dân mà ngày càng xuất hiện thêm nhiều loại trái cây đặc sắc, độc đáo phục vụ nhu cầu trong nước, lẫn xuất khẩu. Đặc biệt dịp Tết Nguyên đán, các nhà vườn luôn có những sản phẩm độc – lạ để đưa ra thị trường.

Đặc sắc trái cây độc – lạ chơi Tết
Khóm phụng, chưng ngày Tết.

     Những trái cây độc lạ thường mang lại thu nhập rất cao cho người nông dân trồng trái cây, giúp cải thiện đời sống cho bà con rất nhiều. 

    Các nhà vườn ở ĐBSCL ngày càng có thêm nhiều loại trái cây độc đáo – lạ mắt để phục vụ thị trường Tết. Những năm gần đây trái khóm phụng để chưng mâm quả ngày Tết cũng rất hút hàng. Một cây khóm phụng cho ra trái đạt “chuẩn” là có cái đầu như mào gà và có 5-6 tay. 

     Tết Nguyên đán là dịp tiêu thụ trái cây lớn nhất trong năm. Bên cạnh đòi hỏi về chất lượng, vị thơm ngon, trái cây Tết còn phải đáp ứng các yêu cầu về mẫu mã, vẻ bắt mắt bề ngoài và cả sự độc đáo – lạ mắt cho nhu cầu chưng Tết, chơi Tết của người dân. Đây là điều để các nhà vườn có thêm những cải tiến, sáng tạo và phát triển giống mới để phục vụ thị trường Tết./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online