Đã xác định được khu vực rò rỉ không khí trên trạm ISS (Lượt xem: 1106)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 01/10/2020

Cơ quan Vũ trụ Nga, Roscosmos vừa xác nhận đã xác định được sự cố rò rỉ không khí trên 1 trong những module của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) nhưng không gây nguy hiểm cho các phi hành gia người Nga và Mỹ đang làm việc tại ISS, cũng như không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ISS.

Đã xác định được khu vực rò rỉ không khí trên trạm ISS
Phi hành gia kiểm tra, tìm khu vực rò rỉ không khí trên trạm ISS.

     Theo thông báo của Roscosmos, sau khi tiến hành nghiên cứu và kiểm tra, các phi hành gia đã phát hiện ra khí bị rò rỉ tại module dịch vụ Zvezda, nơi chưa các thiết bị khoa học. Mặc dù lượng khí oxy bị rò rỉ vượt ngưỡng binh thường nhưng không gây nguy hiểm cho phi hành đoàn cũng như hoạt động của trạm ISS. Tuy nhiên, để bù lại lượng oxy đã bị mất, trong thời gian tới Roscosmos và Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ phải cung cấp thêm oxy cho trạm. Ông Kenny Todd, Phó trạm ISS cho biết “Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng đã xảy ra rò rỏ tại module dịch vụ của Nga, nhưng chúng tôi sẽ phải tiếp tục theo dõi chặt chẽ tất cả các dữ liệu kiểm tra thu thập được… Chúng tôi có thiết bị phát hiện rò rỉ không khí trên trạm và sẽ cùng với các đồng nghiệp Nga khắc phục sự cố này”.

Việc không khí trên ISS bị rò rỉ được phát hiện lần đầu tiên hồi tháng 8/2020, và được một nhóm gồm 2 phi hành gia người Nga cùng 1 phi hành gia người Mỹ tiến hành tìm kiếm từ đó đến nay. Ban đầu họ chỉ kiểm tra tại module của Mỹ nên không tìm được ngay điểm rò rỉ.

Theo kế hoạch, các phi hành gia sẽ còn phải xác định chính xác điểm rò rỉ để tiến hành sửa chữa./.

 

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online