Đa số các công ty lớn của Nhật Bản bi quan về nền kinh tế

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/08/2019

Ngày 12/8, Hãng Kyodo công bố kết quả cuộc điều tra hồi tháng 7/2019 cho thấy phần lớn các công ty lớn của Nhật Bản đánh giá nền kinh tế trong nước đã chững lại, thậm chí rất nhiều doanh nghiệp còn cho rằng kinh tế đã bắt đầu suy giảm. Nguyên nhân là do bị ảnh hưởng một phần từ cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đa số các công ty lớn của Nhật Bản bi quan về nền kinh tế
Người dân Nhật Bản mua hàng hóa ban lẻ.

     Theo cuộc khảo sát, các công ty bao gồm Toyota Motor Corp và Sony Corp cũng đang tỏ ra thận trọng về triển vọng kinh tế trong năm tới, trong đó có nhiều ý kiến lo ngại về việc giảm tiêu thụ sau đợt tăng thuế tiêu dùng theo kế hoạch vào tháng 10 tới cũng như sự gia tăng các chính sách bảo hộ thương mại trên toàn thế giới. Trong số 112 công ty được khảo sát, 66%  cho biết nền kinh tế Nhật Bản đã chững lại, 23% cho rằng kinh tế đang dần tăng trưởng và 10% coi kinh tế đang suy thoái.

Kết quả khảo sát cho thấy quan điểm của các công ty đã thay đổi đáng kể trong năm 2018, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại sau cuộc chiến thương mại với Mỹ đã làm tổn hại các công ty Nhật Bản có cơ sở sản xuất và kinh doanh lớn ở Trung Quốc. Trước đó, trong một cuộc khảo sát được thực hiện năm 2018, 77% các công ty cho biết nền kinh tế Nhật Bản đang tăng trưởng vừa phải./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online