Cứu sống bệnh nhi vỡ nát tạng do tai nạn giao thông (Lượt xem: 157)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/01/2021

Chiều ngày 21/1, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, các bác sĩ đã cứu sống một bệnh nhi bị tai nạn giao thông với chuẩn đoán 80% tử vong do vỡ tạng rỗng trong bụng và eo động mạch chủ. 

Cứu sống bệnh nhi vỡ nát tạng do tai nạn giao thông
 Bác sĩ khám sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật.

    Bệnh nhân 14 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng, bị bất tỉnh sau tai nạn giao thông, được đưa vào Bệnh viện Bảo Lộc sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, 7 giờ sau vụ tai nạn. Các bác sĩ xác định đây là một trường hợp đa chấn thương phức tạp. Đồng thời, căn cứ kết quả CT-Scan ngực, chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ eo động mạch chủ hoàn toàn, tràn máu màng phổi bên trái, vỡ tạng rỗng bên trong bụng, chẩn đoán 80% là tử vong.

    Cuộc đại phẫu đã được tiến hành khẩn cấp, kéo dài suốt 10 giờ đồng hồ. Các bác sĩ đã tái tạo lại eo động mạch chủ đã vỡ, sử dụng những kỹ thuật cao như hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể và kỹ thuật hạ thân nhiệt. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục xử trí những tổn thương bên trong bụng, gồm có thủng hỗng tràng và xước các thanh mạc ruột. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và sắp được xuất viện./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online