Cùng bạn vui Xuân

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 02/02/2019

Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, một số trường học trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức các hoạt động chào mừng, vui chơi cho học sinh. Cùng với đó là các chương trình hỗ trợ, trao tặng quà giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân trọn vẹn.

Cùng bạn vui Xuân
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường nhận quà Tết.

    

Học sinh đóng góp.

Thầy cô đóng góp.

   Trường THCS An Mỹ 1 là trường vùng sâu của huyện Kế Sách đã có nhiều hoạt động vui tươi chào đón năm mới. Trước ngày nghỉ đón Tết cổ truyền, nhà trường đã tổ chức chương trình văn nghệ do chính các em học sinh có năng khiếu ca hát của trường biểu diễn, tạo thêm không khí sôi động chào đón mùa xuân. Tại đây, trường trao tặng giấy khen cho các học sinh có thành tích học tốt cùng các phần quà từ chương trình “Cùng bạn vui xuân” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy không lớn nhưng cũng góp phần cho ngày Tết của gia đình các em thêm phần đủ đầy, vì vậy các em rất cảm kích với tấm lòng của bạn bè và thầy cô. Em Trần Thị Thùy Trang, Học sinh trường THCS An Mỹ 1, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, nói: “Em rất vui khi được nhận quà, cảm ơn các bạn, thầy cô đã giúp em đón Tết vui tươi hơn”.

Số tiền đóng góp vào mỗi thứ 2 chào cờ hàng tuần.

    Đây cũng là năm thứ 9, trường THCS An Mỹ 1 thực hiện chương trình này, với kinh phí từ sự đóng góp của các em học sinh và thầy cô vào mỗi thứ 2 chào cờ hàng tuần. Tuy chỉ một hay vài ngàn đồng từ việc nhìn ăn quà vặt của các em học sinh và sự đóng góp của thầy cô, cuối năm trường cũng có số tiền để mua quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giáo viên Hồ Quang Hợp, Phó Hiệu trưởng trường THCS An Mỹ 1, xã An Mỹ, chia sẻ: “Tùy vào số tiền đóng góp mà mỗi năm trường đều mua trên 40 phần quà trao tặng cho học sinh nghèo. Qua chương trình “Cùng bạn vui xuân”, không chỉ ở các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà gia đình các em được tạng quà cũng vui mừng, động viên con tiếp tục học tốt”.

Giúp học sinh hiểu được hai từ “chia sẻ”.

   Chương trình “Cùng bạn vui xuân” là nét đẹp văn hóa ấm áp nghĩa tình của thầy và trò trường THCS An Mỹ 1. Đây không chỉ đơn thuần là hỗ trợ quà mà thông qua chương trình, giúp học sinh hiểu được hai từ “chia sẻ”, biết mở lòng mình để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, đón mùa xuân đầy đủ, trợ lực, động viên bạn mình phấn đấu học tốt./. 

Thanh Tuyền - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online