Công diễn Hồ Thiên Nga phiên bản ballet Việt (Lượt xem: 3683)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 08/10/2019

Tối ngày 7/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã giới thiệu vở ballet Hồ Thiên nga, một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới. Đây là sự kiện nhân dịp Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì.

Công diễn Hồ Thiên Nga phiên bản ballet Việt
Công diễn Hồ Thiên Nga phiên bản ballet Việt.

     Theo nhiều chuyên gia, hơn 30 năm trôi qua, Ballet Việt chưa thể trình diễn một cách đầy đủ Hồ Thiên Nga mà chỉ là những trích đoạn nhỏ, lẻ hoặc đưa đoàn Ballet Nga về trình diễn. Vở vũ kịch Hồ Thiên Nga lần này với nhiều nét độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam, đã tận dụng tối đa sự mềm mại của diễn viên, sự năng động và hoạt bát của các tài năng trẻ, bỏ qua những phần rườm rà để tạo nên một Hồ Thiên Nga của người Việt.

Tiền thân là Dàn nhạc Giao hưởng (năm 1959), Nhà hát Giao hưởng hợp xướng ca vũ kịch Việt Nam (từ năm 1964), đến năm 1985 chính thức mang tên Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, trong suốt 60 năm qua, các thế hệ nghệ sĩ của nhà hát đã vượt qua nhiều gian khó mang nghệ thuật opera, ballet đến với khán giả Việt Nam. 60 năm xây dựng và phát triển, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã có nhiều thành tích xuất sắc, cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật của Việt Nam. Ghi nhận những nỗ lực đó, tập thể Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đã đón nhận Huân chương Lao động nhì./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online