Cô Võ Minh Tâm yêu nghề mến trẻ (Lượt xem: 7625)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 21/09/2018

Nhờ phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sự tận tụy yêu nghề, mến trẻ, nhiều năm qua, tập thể trường mẫu giáo Vàng Anh, phường 2, TP Sóc Trăng, đã đạt nhiều tích trong phong trào thi đua, trong đó có những đóng góp của cô Võ Minh Tâm, một giáo viên năng động, sáng tạo, luôn đi đầu trong các phong trào của trường và của Ngành Giáo dục thành phố.

Cô Võ Minh Tâm yêu nghề mến trẻ
Cô Võ Minh Tâm trong giờ hướng dẫn trẻ học bằng giáo án điện tử.

     Sau 4 năm gắn bó với trường mầm non Sơn Ca, huyện Mỹ Xuyên, năm 2011, cô Võ Minh Tâm chuyển công tác về trường mẫu giáo phường 2, nay là trường mẫu giáo Vàng Anh, phụ trách giảng dạy, chăm sóc trẻ 4 -5 tuổi. Với cô, dù đứng lớp dạy trẻ ở độ tuổi nào, cô luôn đem hết tình yêu, tâm huyết và kiến thức của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô thường học tập, trao đổi kinh nghiệm cùng đồng nghiệp để vận dụng vào công tác giảng dạy, rút ra những biện pháp hay nâng cao trình độ, tay nghề. Nhờ đó, lớp cô phụ trách luôn duy trì sỉ số, các bé đều năng động, chăm ngoan, tăng cân, thích tham gia hoạt động của lớp. 

Hơn 11 năm nuôi dạy trẻ, cô Tâm luôn nỗ lực nâng cao tay nghề, có những tiết học sinh động, giúp trẻ hứng thú trong vui chơi, học tập; cô cùng tập thể tích cực tham gia phong trào thi đua của trường và của Ngành. Cô cho rằng, giáo viên mầm non phải chịu khó, kiên nhẫn, vì tuổi mầm non rất hiếu động hay bắt chước. Vì vậy để hình thành những thói quen, rèn nhân cách và phát triển ngôn ngữ cho trẻ, cô giáo cũng phải có lối sống, ứng xử chuẩn mực.

 

 

Cô Tâm vui học cùng trả.

 

Từ thực tế giúp trẻ làm quen với tác phẩm văn học, cô đã tìm hiểu, nghiên cứu, trao đổi cùng giáo viên để tìm phương pháp “vừa chơi, vừa học”, kích thích tính sáng tạo ở trẻ để truyền thụ những tác phẩm văn học - là nội dung cơ bản trong chương trình giáo dục mầm non. Trong từng tiết dạy, cô chú trọng sử dụng đồ dùng dạy học từ các vật liệu phế thải để thiết kế thành những đồ học, đồ chơi có ích, phù hợp với chủ đề câu chuyện - một công việc không chỉ đòi hỏi khả năng sáng tạo, mà còn phải chịu khó để giúp trẻ quan sát về cuộc sống, tự nhiên, đồ vật, những mối quan hệ tình cảm. Qua đúc kết kinh nghiệm, cô đã mạnh dạn nghiên cứu Đề tài “Một số biện pháp giúp trẻ yêu mến tác phẩm văn học, dành cho trẻ 5-6 tuổi” và được trên công nhận giáo viên giỏi cấp cơ sở và cấp thành phố.  Cô Tâm chia sẻ: “Trong giảng dạy, tôi luôn lấy trẻ làm trung tâm để nghiên cứu các phương pháp giảng dạy sao cho bé học tốt hơn. Tôi muốn thông qua những tiết văn học giúp trẻ học được những bài học về đạo đức, đoàn kết, chăm ngoan”.

 

Ở trường, cô Tâm rất nhiệt tình đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường và Công đoàn Ngành tổ chức, như tham gia thi giáo viên dạy giỏi, tự làm đồ dùng dạy học, hướng dẫn các cháu tham gia chương trình văn nghệ các ngày lễ, hội diễn Hoa phượng đỏ.. . đều đạt thứ hạng cao. Cô Trần Thị Ngọc Linh, giáo viên của trường nhận xét: “Trong quá trình công tác tại trường, tôi luôn được đồng nghiệp tận tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, trong đó có cô Minh Tâm. Tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ cô Tâm trong việc áp dụng các đồ dùng trực quan để dạy trẻ”. Cô Hiệu Phó Nguyễn Thị Thu Phương nhận xét: “Không chỉ giỏi về chuyên môn, mà các phong trào của trường, của Ngành Giáo dục đề ra cô Tâm luôn tích cực tham gia và động viên đồng nghiệp cùng tham gia. Cô luôn sống hòa đồng và có uy tín với phụ huynh”.

 

 

Hướng dẫn trẻ học tập bằng hình ảnh trực quang.

Ở gia đình, cô Võ Minh Tâm nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa. Cô là gương sáng giáo viên tận tụy, yêu nghề, ươm mầm cho các bé phát triển, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia./.

Anh Huy - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online