CLB Võ cổ truyền xã Gia Hòa 2 (Lượt xem: 11323)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 04/04/2018

6 giờ tối mỗi ngày, khoảng sân trước nhà chị Lê Ngọc Mỹ ở ấp Nhơn Hòa, xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên lại đông vui với hàng chục em đến tập võ cổ truyền. Thành lập từ năm 2011, CLB Võ cổ truyền xã Gia Hòa 2 đã có gần một trăm học viên tham gia.

CLB Võ cổ truyền xã Gia Hòa 2
Chị Lê Ngọc Mỹ với niềm đam mê Võ cổ truyền.

       "Điểm hẹn" này bắt nguồn từ niềm đam mê võ cổ truyền của cô gái nông thôn  Lê Ngọc Mỹ, vốn là võ sinh ưu tú của CLB Võ cổ truyền Thạnh Trị, Ngọc Mỹ chia sẻ: “Đến với môn võ cổ truyền là do đam mê từ nhỏ và mơ ước sau này sẽ mở các lớp dạy võ để truyền lại những kiến thức mình học được cho những người cùng đam mê. Bây giờ, mỗi khi CLB tham gia hội thi đạt thành tích thì tôi càng mê võ thuật hơn”.

Hiện nay, CLB có 30 em theo học thường xuyên. Học viên nhỏ tuổi nhất mới lên 6, lớn nhất tròn 18 tuổi. Vừa học võ rèn luyện sức khỏe, vừa được cô giáo uốn nắn trong cách ứng xử, nói năng, em nào cũng hào hứng luyện tập, gắn bó với lớp, với cô; có cả những em ở ngoài tỉnh cũng tìm đến học. Em Hà Thảo Trân ở ấp Thạnh Long, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Em học võ được 1 năm rồi và thấy sức khỏe được nâng lên. Càng học, em càng thấy thích”.  

Có em mới tham gia tập luyện vài tháng, có em đã gắn bó suốt 7 năm. Các em đến học hoàn toàn miễn phí. Hình thành từ niềm say mê võ thuật của cô gái trẻ, truyền dạy rất tận tậm và niềm say mê ấy truyền đến từng học viên, điều đó đã gắn kết các thành viên và CLB thêm phát triển, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi đấu cấp tỉnh, cấp khu vực và quốc gia. Em Phạm Gia Bảo ở ấp Bình Hòa, xã Gia Hòa 2, chia sẻ: “Từ nhỏ thấy các anh chị học võ, em rất thích. Khi lên lớp 3 em đã xin cha mẹ cho đi học võ, đến nay đã hơn 7 năm. Học võ em thấy sức khỏe tốt hơn. Vui nhất là được tham gia các hội thi võ thuật, được giao lưu, học hỏi thêm các kỹ năng ra đòn, dứt điểm, cách di chuyển uyển chuyển nhưng dứt khoát trong võ thuật”.

Buổi tập luyện của học viên CLB Võ cổ truyền xã Gia Hòa 2

Những tháng hè, nhiều em rất muốn tham gia lớp học này, nhưng khoảng sân trước nhà cô Ngọc Mỹ khá hẹp, không đủ chỗ cho số lượng lớn học viên. Tìm  điểm rộng rãi hơn thì tốn chi phí thuê sân bãi, mà lớp học thì miễn phí nên không có nguồn thu. Niềm say mê võ thuật của Lê Ngọc Mỹ và mong muốn được học võ, rèn luyện sức khỏe, nhân cách của nhiều em ở vùng nông thôn rất cần sự góp sức, hỗ trợ của những tấm lòng vì lớp trẻ ./.

 Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online