Châu Thành dạy bơi miễn phí cho học sinh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Vì trẻ em

Cập nhật: 07/06/2019

Bước vào 3 tháng hè, đặc biệt là “Tháng hành động Vì trẻ em”, các cấp, các ngành của tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận các môn năng khiếu để các em có thêm kĩ năng, kiến thức rèn luyện sức khỏe, tự bảo vệ bản thân. Tại huyện Châu Thành, bơi lội là mô học được Huyện Đoàn phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức, giúp các em phát triển thể chất, phòng, tránh đuối nước.

 Châu Thành dạy bơi miễn phí cho học sinh
Các em thực hiện bài tập bơi.

     Tại xã An Hiệp, Huyện Đoàn Châu Thành phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội lắp đặt một hồ bơi và bắt đầu từ ngày 1/6 đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho trên 100 em đăng ký tham gia. Các em được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về môn bơi lội, kỹ thuật bơi, phương pháp cứu người khi bị đuối nước; các kiến thức phòng chống đuối nước để có thể tự bảo vệ mình. Ngoài mục đích phòng, chống đối nước cho trẻ, lớp dạy bơi miễn phí còn là điểm vui chơi, giải trí của các em sau 9 tháng miệt mài học tập.

     Em Trang Trí Đạt, trường Tiểu học An Hiệp A, chia sẻ: “Học bơi giúp con đi lại ở vùng sông nước không còn lo sợ vì con đã biết bơi rồi”.

 

      Em Lê Minh Nhật, trường Tiểu học An Hiệp A, cho biết: “Không biết bơi rất nguy hiểm. Học bơi giúp con biết cách để bơi vào bờ không sợ đuối nước”.

 

Giáo viên dạy bơi hướng dẫn các em thực hiện bài tập khởi động. 

      100 em đăng ký được chia thành 3 lớp, mỗi lớp có 15 buổi học sẽ trang bị đầy đủ các kỹ năng, thao tác cần thiết để các em tự bơi được. Lớp dạy bơi miễn phí còn gửi thông điệp đến phụ huynh học sinh cần quan tâm cho trẻ học bơi để trẻ có thể tự bảo vệ mình khi không may gặp sự cố đuối nước.

     Ông Ngô Phấn Khởi, Phó Chủ tịch UBND xã An Hiệp, cho hay: “Địa phương có chỉ đạo các trường thành lập danh sách trẻ chưa biết bơi thuộc diện gia đình khó khăn, để địa phương trích ngân sách hỗ trợ, đảm bảo cho các cháu được học bơi, phòng tránh đuối nước”.

 

     Ông Châu Thanh Vũ Linh, Phó Bí thư huyện Đoàn Châu Thành, cho biết: “Huyện Đoàn Châu Thành phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội cùng UBND xã An Hiệp tổ chức điểm dạy bơi miễn phí cho các em thiếu nhi địa phương với mong muốn giúp các em biết bơi để tự bảo vệ bản thân khỏi bị đuối nước”.

      Tổ chức dạy bơi miễn phí là hoạt động được huyện Đoàn Châu Thành tổ chức hàng năm, đây là mô hình điểm để các địa phương khác nhân rộng thực hiện. Bên cạnh nâng cao kỹ năng sống, phòng, tránh đuối nước thì lớp dạy bơi miễn phí còn là sân chơi bổ ích cho trẻ em trong những ngày hè./.

Thanh Tuyền - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online