Cây “ATM khẩu trang” cho người nghèo (Lượt xem: 1839)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 07/08/2020

Sau mô hình “cây ATM gạo nghĩa tình” đã góp phần thiết thực chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19, tại thành phố Hồ Chí Minh lại xuất hiện một mô hình mới cũng với ý nghĩa chia sẻ vì cộng đồng, đó là “cây ATM khẩu trang” phát tặng khẩu trang miễn phí cho người nghèo, người đi đường.

Cây “ATM khẩu trang” cho người nghèo
 Người nghèo đến cây ATM lấy khẩu trang.

     Cây ATM khẩu trang được thiết kế và hoạt động tương tự cây ATM gạo, bởi cả 2 cùng ra lò từ một tác giả. Máy có người vận hành bên trong, sẽ nhận diện khuôn mặt người nhận, khi ấn nút, khẩu trang sẽ chạy ra đến tay người nhận.

Máy có 2 loại khẩu trang, loại dùng được 30 lần giặt thì máy sẽ nhả 1 cái, còn khẩu trang loại chỉ dùng vài lần thì máy sẽ nhả 3 cái. Khẩu trang được tặng miễn phí cho người cần dùng. Trước mắt, mỗi tuần ATM khẩu trang chỉ hoạt động một ngày, do nguồn khẩu trang của nhóm thực hiện còn hạn chế.

Một hộp khẩu trang y tế hiện có giá hơn 100.000 đồng, không quá cao so với mặt bằng chung nhưng với nhiều người nghèo, người lang thang cơ nhỡ, lao động đang bị mất việc làm… lại là một khoản chi tiêu không nhỏ.

 Cây ATM khẩu trang nghĩa tình, không chỉ san sẻ khó khăn với bà con mà còn góp phần giúp công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch”./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online