Cắt bỏ khối u lá lách nặng 5kg hiếm gặp (Lượt xem: 13798)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 05/09/2019

Ngày 4/9, Bệnh viện Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công 1 ca u nang lá lách hiếm gặp khi khối u nặng tới 5kg.

Cắt bỏ khối u lá lách nặng 5kg hiếm gặp
Thăm khám sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật.

     Bệnh nhân nữ 29 tuổi, quê Tiền Giang, sau 4 năm phát hiện u nang lá lách đến khi được phẫu thuật bệnh đã ở độ 4. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng u nang chèn ép gan, tụy, khiến lá lách nằm lệch sang phải (bình thường lá lách nằm bên trái), vì vậy các bác sĩ Khoa Gan, Mật, Tụy, bệnh viện Thống Nhất đã phải cắt hết lá lách hư không còn tác dụng, Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra khối u nặng 5kg. Nằm viện thêm 7 ngày để theo dõi, đến nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Các bác sĩ cảnh báo, mặc dù là u nang lá lách là u nang lành, do bẩm sinh, lớn dần theo thời gian, nhưng do nhiều người chủ quan nên đến lúc phẫu thuật cơ thể yếu đi, dẫn đến thiếu máu và một số bộ phận phải cắt bỏ do bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều trường hợp phát hiện trễ cũng sẽ gây ra những bệnh về máu, nhiễm trùng trong nang, đặc biệt có thể gây ung thư./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online