Cảnh báo Ung thư phổi ở người trẻ hút thuốc lá (Lượt xem: 835)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 07/12/2022

Ngày nay, tỷ lệ người trẻ tuổi mắc ung thư phổi đang có dấu hiệu gia tăng, trong số đó, có tới 90% là do  sử dụng các loại thuốc lá. Chưa kể, người hút thuốc cũng có khả năng mắc Ung thư đường hô hấp cao gấp 30 lần so với người không hút thuốc lá. 

Cảnh báo Ung thư phổi ở người trẻ hút thuốc lá
Thuốc lá là một trong những nguyên nhân dẫn tới Ung thư phổi.

Mỗi ngày, Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM (cơ sở 2) tiếp nhận khám và điều trị ngoại trú cho hàng trăm ca mắc Ung thư phổi, chưa kể tại khoa Ung thư phổi cũng đang điều trị nội trú cho khoảng 40 - 50 người bệnh, trong số này có nhiều bệnh nhân là người nghiện thuốc lá hoặc người sống chung thời gian dài với người hút thuốc lá.

Điều đáng lo ngại là độ tuổi mắc Ung thư phổi ngày càng trẻ hóa. Người mắc bệnh Ung thư phổi chủ yếu phát hiện ở giai đoạn muộn, hầu hết các biểu hiện của bệnh ở giai đoạn 4 - Ung thư phổi di căn. Hiện nay ở giới trẻ không chỉ sử dụng các loại thuốc lá thông thường mà kể cả thuốc lá điện tử. Theo các bác sĩ, bên cạnh việc điều trị khó khăn và tốn thời gian thì chi phí điều trị Ung thư phổi là rất lớn; tỷ lệ tử vong do Ung thư phối luôn ở mức cao.

Hiện nay, những tổn thương ở phổi có thể phát hiện sớm bằng các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại. Do đó, bên cạnh việc hạn chế hoặc bỏ thuốc lá, những người hút thuốc lá, người làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại trong thời gian dài như Amiăng, Thạch tín, Cadimi, Crom, Niken, Uranium... cần khám sức khỏe định kỳ 3 - 6 tháng/lần để phát hiện sớm những bất thường và điều trị  kịp thời để không dẫn tới Ung thư phổi nặng hoặc tử vong./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online