Các quốc gia châu Á giữ tinh thần cảnh giác cao (Lượt xem: 4118)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/03/2020

Mặc dù hiện nay dịch COVID-19 không diễn biến nhanh và nghiêm trọng như ở châu Âu, nhưng các nước châu Á vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Các quốc gia châu Á giữ tinh thần cảnh giác cao
 Phun thuốc khử trùng nơi công cộng phòng ngừa virus SAR-CoV-2 lây lan.

     Từ ngày 26/3, lệnh tình trạng khẩn cấp đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan. Quân đội Thái Lan đã thiết lập hàng trăm trạm kiểm soát dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Việc nhập cảnh hầu như bị cấm, trong khi giao thông tại các Thành phố đã thưa thớt đi rất nhiều.

Tại Nhật Bản, Chính quyền thủ đô Tokyo cũng yêu cầu người dân không ra đường cuối tuần này, với cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch sau khi ghi nhận 41 trường hợp nhiễm bệnh mới trong ngày 25/3.

Tại Trung Quốc, sau khi kiểm soát được dịch bệnh trong nước, Trung Quốc quyết định giảm các đường bay quốc tế nhằm giảm số ca lây nhiễm từ bên ngoài. Theo đó, mỗi tuần chỉ có 1 chuyến bay từ Trung Quốc đến 1 quốc gia bên ngoài, và mỗi Hãng hàng không quốc tế cũng chỉ được cung cấp 1 chuyến bay đến Trung Quốc.

Ngày 26/3, Tổng thống Afghananistan đã ra lệnh phóng thích khoảng 10.000 tù nhân, hầu hết là phụ nữ, thanh thiếu niên và những người bị bệnh nhằm làm chậm lại sự lây lan của virus SAR-CoV-2./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online