Các địa phương cần chủ động ứng phó với mưa lớn cục bộ

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 04/07/2019

Sáng ngày 4/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã họp, tổng hợp tình hình, diễn biến và triển khai các nhiệm vụ ứng phó với bão, nhất là tại các địa phương được dự báo sẽ có mưa lớn như tại Thanh Hoá, Nghệ An, Hoà Bình và Sơn La.

Các địa phương cần chủ động ứng phó với mưa lớn cục bộ
Vùng trung tâm bão số 2.

     Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 2 tuy có cường độ không mạnh nhưng các địa phương trong vùng ảnh hưởng không được chủ quan trong công tác phòng chống. Bởi theo dự báo, sau khi đổ bộ vào đất liền bão sẽ gây mưa lớn cục bộ tại phía Tây tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu. Theo đó, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu Bộ Công thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình nước về các hồ thuỷ điện tại khu vực này. Tuy hiện nay mức nước trong hồ còn thấp và cần nước nhưng đây cũng là các khu vực được dự báo là sẽ có mưa lớn từ chiều 4/7.

Để đảm bảo an toàn hồ chứa, Ban chỉ đạo yêu cầu Tổng cục thuỷ lợi cử các đoàn kiểm tra tại 51 hồ chứa xung yếu có nguy cơ cao xảy ra sự cố. Đồng thời, yêu cầu Bộ Giao thông vận tải có các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay (tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh), đường sắt tại phía Tây tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An. Các địa phương cần kiểm soát chặt chẽ chưa cho tàu thuyền ra khơi, nhất là tàu và khách du lịch. Đối với các tỉnh miền núi cần theo dõi sát tình hình mưa đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Trước đó, trong đêm và sáng ngày 4/7 bão số 2 đã gây mưa lớn và gây sập một phần cầu Yên Hoà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá, làm 2 người chết, 2 người bị thương. Đồng thời, làm hồ Đồng Chùa tại huyện Tĩnh Gia đầy nước và đang phải xả tràn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online