Các cơ sở y tế không được lơ là phòng, chống dịch (Lượt xem: 1859)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 02/10/2020

Bài học kinh nghiệm từ dịch COVID-19 cho thấy, nếu các Bệnh viện không giữ an toàn và có các biện pháp phòng, chống thì tốc độ lây nhiễm sẽ rất nhanh và khó kiểm soát. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh do Bộ Y tế tổ chức.  

Các cơ sở y tế không được lơ là phòng, chống dịch
 Hội nghị trực tuyến đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

     Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 3088 về việc ban hành Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đến nay đã có 1.380 Bệnh viện, Trung tâm Y tế tiến hành tự đánh giá qua phần mềm trực tuyến, và các sở Y tế trên toàn quốc tiến hành kiểm tra mức độ an toàn dựa trên Bộ tiêu chí. Qua đó có 217 Bệnh viện được xếp loại an toàn (chiếm 68,46%), 92 Bệnh viện an toàn ở mức thấp (29,02%) và 8 Bệnh viện không an toàn. Tại thành phố Hồ Chí Minh sau 3 lần đánh giá vẫn có 3 Bệnh viện được đánh giá không an toàn và tại Hà Nội trước đó có 3 Bệnh viện không an toàn được Sở Y tế yêu cầu tạm thời ngưng hoạt động, đã khắc phục xong cơ sở hạ tầng để phân luồng,  bố trí các phòng khám sàng lọc, có các phương án cách ly.

   Theo lãnh đạo Bộ Y tế, khi các tiêu chí an toàn không được đảm bảo tại các cơ sở Y tế thì những bệnh nhân thuộc nhóm yếu thế (bệnh lý nền, mãn tính, bệnh nặng..) thì tỷ lệ tử vong rất cao, thực tế bài học từ Đà Nẵng đã chứng minh điều này. 

     Các chuyên gia cho biết, với quy trình Bộ Y tế đưa ra đã tương đối hoàn chỉnh. Qua việc đánh giá kiểm tra tại các cơ sở Y tế cho thấy, nhiều Thành phố thực hiện rất nghiêm túc để đảm bảo tiêu chí an toàn Bệnh viện.

   Bộ Y tế yêu cầu tuyệt đối không được lơ là, phải có thái độ cảnh giác ở mức độ cao trong việc phòng, chống COVID-19 dựa trên hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ cần 1 trường hợp mắc COVID-19 lây lan trong Bệnh viện mà không phát hiện được, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế cả nước./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online