Các cơ sở bánh in ở Mỹ Xuyên vào cao điểm sản xuất phục vụ Tết Trung thu (Lượt xem: 2499)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 31/08/2022

Sóc Trăng nổi tiếng với đặc sản bánh pía, bánh in thì huyện Mỹ Xuyên nổi tiếng với các loại bánh in. Những ngày này là thời gian các cơ sở bánh in ở Mỹ Xuyên vào cao điểm sản xuất nhiều nhất trong năm. Chỉ trong nửa tháng phục vụ thị trường Tết Trung thu, sản lượng bánh đã chiếm từ 60 đến 70% của cả năm.

Các cơ sở bánh in ở Mỹ Xuyên vào cao điểm sản xuất phục vụ Tết Trung thu
Sản phẩm của Lò bánh in Tư Hồng, huyện Mỹ Xuyên.

   Tết Trung thu năm nay dịch bệnh được kiểm soát. Trước nhận định thị trường có khả năng khôi phục và tình hình tiêu thụ sẽ khởi sắc, vì vậy mà cơ sở bánh in Tư Hồng đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước để sản xuất. Do thời gian sử dụng của bánh in chỉ khoảng nửa tháng nên bước vào đầu tháng 8 âm lịch thì cơ sở này mới sản xuất cả ngày lẫn đêm để có đủ bánh kịp cung ứng cho thị trường Tết Trung thu. “Năm nay, đầu vụ thấy thị trường khả quan hơn nên cơ sở chuẩn bị nguyên liệu nhiều hơn năm ngoái”, ông Đỗ Anh Thư, Chủ cơ sở sản xuất bánh in Tư Hồng, cho hay.


Ông Đỗ Anh Thư, Chủ cơ sở sản xuất banh in Tư Hồng, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên.

    Bình quân mỗi mùa Tết Trung thu, cơ sở sản xuất bánh in Tư Hồng cung ứng cho thị trường khoảng 20 tấn bánh, chiếm từ 60 đến 70% tổng sản lượng bánh mà cơ sở này sản xuất trong năm. Ngoài sản xuất bánh in trắng, bánh in vàng, bánh in ca cao, bánh in nhân đậu môn, bánh in nhân đậu sầu riêng, cơ sở Tư Hồng còn sản xuất bánh pía và bánh trung thu để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa loại bánh yêu thích. Năm nay, cơ sở trang bị thêm chiếc máy in bánh tự động đã phần nào khắc phục khó khăn trong tìm kiếm lao động thời vụ. Việc đầu tư trang thiết bị hiện đại với quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều mà hiện nay đã có nhiều cơ sở làm bánh quan tâm đặt lên hàng đầu. Theo ông Bùi Tấn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, cho biết: Ở xã Ngọc Tố, đặc biệt trên địa bàn ấp Cổ Cò có 4 cơ sở bánh in đang hoạt động. Hàng năm các cơ sở này cung cấp sản lượng trên 100 ngàn tấn bánh phục vụ cho bà con trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng.


Ông Bùi Tấn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên.

    Ngoài xã Ngọc Tố lâu nay nổi tiếng với bánh in Cổ Cò thì trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên còn nhiều cơ sở sản xuất bánh in, bánh pía phục vụ thị trường Tết Trung thu. Những ngày này tất cả các cơ sở đều đang bước vào sản xuất cao điểm. “Mỹ Xuyên có khoảng 10 cơ sở sản xuất bánh in, bánh pía. Tuy nhiên, sản phẩm đặc trưng của huyện Mỹ Xuyên là bánh in trắng, các loại bánh in nhân và bánh in vàng. Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các cơ sở sản xuất bánh đã dần khôi phục sản xuất trở lại. Mùa Tết trung thu năm nay các cơ sở phấn khởi hoạt động và mở rộng thị trường để phục vụ cho bà con”, bà Lưu Thị Hồng Thảo, Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mỹ Xuyên, cho biết thêm.


Bà Lưu Thị Hồng Thảo, Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mỹ Xuyên.

   Năm nay dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, các cơ sở sản xuất bánh phục vụ nhu cầu thị trường Tết Trung thu cũng sản xuất tăng sản lượng, người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp túi tiền và khẩu vị của gia đình mình để đêm vui Trăng rằm thêm đầm ấm, hạnh phúc./. 

Kim Sang - Reng Xây


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online