Các chính sách kinh tế ngăn chặn khủng hoảng do COVID-19 (Lượt xem: 1238)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/03/2020

Các Chính phủ và các Ngân hàng Trung ương trên thế giới đang phải thay đổi hàng loạt chính sách, khi cố gắng bảo vệ các nền kinh tế trước sức tàn phá của đại dịch COVID-19. In thêm tiền, mua nợ, bảo lãnh vay, xóa giảm thuế là một số các giải pháp được lựa chọn thời điểm này.  

Các chính sách kinh tế ngăn chặn khủng hoảng do COVID-19
 Lãnh đạo Thượng viện Mỹ nhóm họp bàn kế hoạch hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

     Sau Hội nghị trực tuyến, G20 cho biết đã nhất trí bơm 5 nghìn tỉ USD vào nền kinh tế toàn cầu để ngăn chặn khủng hoảng do COVID-19 gây ra. Các nhà lãnh đạo G20 cũng cam kết tung ra gói tài chính khổng lồ để hỗ trợ các quốc gia kém phát triển hơn.

Mỹ đã tung ra gói kính thích kinh tế lớn nhất, khi các nhà lãnh đạo Thượng viện và Nhà Trắng đã nhất trí về kế hoạch hỗ trợ trị giá 2.000 tỉ USD nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp mở rộng, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và các nguồn lực y tế cho các bệnh viện, các bang và các vùng lãnh thổ.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đã quyết định loại bỏ những hạn chế trong các đợt nới lỏng định lượng, qua đó trực tiếp thu mua trái phiếu. ECB trước đó đã tung ra 750 tỉ Euro cho chương trình thu mua khẩn cấp do đại dịch nhằm giúp đỡ các Chính phủ và doanh nghiệp đang lao đao.

Ngân hàng dự trữ Liên bang Mỹ, ECB và Ngân hàng Nhật Bản cùng nhiều Ngân hàng Trung ương khác hiện đã tăng cường trao đổi tiền tệ để duy trì nguồn cung USD cho các thị trường tín dụng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online