Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 12/04/2019

Chiều 11/4, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đã cứu sống một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch do bị nhồi máu cơ tim cấp. Đó là ông Kha Sát (59 tuổi) ngụ tại ấp Tổng Cáng, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề. Trước đó, ông Kha Sát được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vừa ngưng tim do đau vùng ngực và khó thở.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim
Ông Kha Sát đã hồi phục sức khỏe, chờ ngày xuất viện.

      Tại phòng phẫu thuật, với kỹ thuật mổ nội soi mới, các bác sĩ đã tiến hành nong, khai thông nhánh hẹp để mở đường cung cấp oxy cho tim. Sau 20 phút, kết quả chụp kiểm tra lại cho thấy tại vị trí nhánh bị tắc, dòng máu đã lưu thông, tình trạng của ông Kha Sát bắt đầu khá lên, huyết áp ổn định trở lại, chức năng tim dần cải thiện. Sau 3 ngày nằm viện, được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng, sức khỏe ông Kha Sát đã dần bình phục. 

      Bác sĩ Trương Tú Trạch, Trưởng khoa tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết: Ê-kíp thực hiện ca phẫu thuật rất nỗ lực để khôi phục dòng chảy của máu tim cho bệnh nhân. Khi đưa mạch máu nhân tạo tạo vào thì thấy mạch máu hiện nguyên hình thì mình biết là khả năng thắng. Sau đó tim đập trở lại và huyết áp ổn trở lại. Khoảng 2 giờ sau bệnh nhân tự thở được, không còn sử dụng thuốc hỗ trợ tim. Qua ngày hôm sau bệnh nhân bình phục hoàn toàn.    

     Thành công từ ca phẫu thuật này, ngoài tay nghề giỏi và cái tâm của người thầy thuốc thì việc đưa vào sử dụng máy DSA (một loại máy phẫu thuật nội soi hiện đại) được dùng trong việc điều trị các ca bệnh nhồi máu cơ tim cấp của Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng cũng đã đánh dấu một bước tiến mới trong tiếp cận khoa học kỹ thuật để chăm sóc sức khỏe nhân dân.

     Ông Kha Sát chia sẻ: Nhờ bác sĩ tận tình cứu chữa kịp thời mà tôi đã qua cơn thập tử nhất sinh.

     Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao do tắc nghẽn đột ngột mạch máu nuôi tim. Việc chạy đua với thời gian trong cấp cứu người bệnh nhồi máu cơ tim là yếu tố sống còn quyết định sinh mạng bệnh nhân.

    Thời gian gần đây y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng đã ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị, cứu sống kịp thời nhiều ca bệnh nguy hiểm (như trường hợp của ông Kha Sát), cho thấy ngoài sự nỗ lực, tận tình cứu chữa người bệnh thì trình độ chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh của y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng đã có những bước tiến đáng kể, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, niềm tin của nhân dân./.

 Hồng Duyên - Thiện Nhận (Đài TT huyện Mỹ Xuyên)


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online