Bảo vệ sức khỏe người già, trẻ nhỏ, bệnh nhân khi rét đậm (Lượt xem: 1576)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 17/12/2020

Bộ Y tế vừa có Công điện số 1950/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại.

Bảo vệ sức khỏe người già, trẻ nhỏ, bệnh nhân khi rét đậm
 Người cao tuổi cần giữ ấm trong mùa lạnh.

   Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh rét, rét hại đầu tiên của mùa Đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

    Để bảo đảm an toàn, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế cần tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp giữ ấm, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, học sinh; hướng dẫn người dân cách giữ ấm và chống rét, để phòng các biến chứng về hô hấp và tim mạch.

    Ngoài ra, bảo đảm an toàn trong việc sưởi ấm tại nhà, nhất là vào ban đêm, không để xảy ra ngộ độc khí do bếp than, củi.

   Các đơn vị, tổ chức trực chuyên môn, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, nhất là ở vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa; tăng cường giữ ấm, tránh rét cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online