Bác sĩ Lưu Văn Úi Xem người bệnh là người thân của mình (Lượt xem: 4564)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 26/02/2019

Gần 20 năm công tác trong ngành y, bác sĩ chuyên khoa I - Lưu Văn Úi (sinh năm 1973) Trạm trưởng Trạm y tế xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, luôn hết lòng với công việc, vì người bệnh, được nhân dân địa phương quý trọng, cảm phục bởi sự nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

Bác sĩ Lưu Văn Úi Xem người bệnh là người thân của mình
Bác sĩ Lưu Văn Úi khám bệnh tại Trạm y tế xã Vĩnh Hiệp.

      Sinh ra và lớn lên trên quê hương Vĩnh Hiệp anh hùng, dù thể trạng có phần khiếm khuyết, nhưng ngay từ nhỏ, anh Lưu Văn Úi đã đam mê nghề y. Mặc dù được gia đình hướng anh theo học ngành nghề khác để cho phù hợp, nhưng vượt qua nhiều khó khăn, anh quyết tâm thực hiện cho bằng được ước mơ là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

      Năm 1999, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành bác sĩ đa khoa, bác sĩ trẻ Lưu Văn Úi đã về công tác tại Trạm y tế xã Vĩnh Hiệp cho đến nay. Dù được phân công ở cương vị nào, bác sĩ Lưu Văn Úi vẫn luôn sát cánh cùng đồng nghiệp, tận tụy, nhiệt tình với công việc. Không chỉ đối với cá nhân mà bác sĩ Trưởng Trạm y tế xã Vĩnh Hiệp luôn nhắc nhở cấp dưới của mình phải xem bệnh nhân là người thân để yêu thương và chăm sóc tốt cho họ. “Gần 20 năm công tác tại Trạm y tế xã, tôi luôn cố gắng phục vụ cho người dân một cách tốt nhất. Y đức là một phẩm chất  tốt đẹp, là giá trị cốt lõi của người làm công tác y tế, do đó dù ở cương vị nào mình cũng phải không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Tôi luôn động viên cán bộ, nhân viên trong Trạm y tế luôn tận tuỵ với nghề, nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh, coi người bệnh là người thân của mình”. Bác sĩ Lưu Văn Úi, nói.

Bác sĩ Lưu Văn Úi  tận tình hướng dẫn, tư vấn cho bệnh nhân đến khám tại trạm y tế xã.

     Gần gũi với bệnh nhân, chia sẻ nỗi đau mà người bệnh đang phải chịu đựng như chính nỗi đau của mình, với bác sĩ Uí “nghề y là nghề cao cả, liên quan đến tính mạng của mỗi con người, nên người thầy thuốc, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong khám, chữa bệnh để tạo được niềm tin với bệnh nhân”. Xác định được điều này, cán bộ, nhân viên trong Trạm y tế xã Vĩnh Hiệp luôn lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của từng người bệnh, để có phác đồ điều trị hợp lý, tư vấn, động viên tâm lý để người bệnh lạc quan, yên tâm điều trị, sớm khỏi bệnh. Tạo được lòng tin với người dân, từ đó người dân tới Trạm y tế xã Vĩnh Hiệp khám, điều trị bệnh ngày càng nhiều; các chương trình y tế cơ sở luôn nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình, đầy đủ của người dân. Nhận xét về bác sĩ Úi , ông Sơn Cô, ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp cho biết: “Người dân ở xã này rất quý mến bác sĩ Úi,  bởi vì, đối với những người bệnh, dù nhỏ tuổi hay là người già cả, nếu bệnh nhân không đi đến Trạm y tế xã được, thì bác sĩ Úi đi tới nhà, tận tình khám bệnh, rồi cấp thuốc, dặn dò từng li, từng tí”.  

Bác sĩ Lưu Văn Úi đến tận nhà khám bệnh cho người dân

     Vững vàng về chuyên môn, gần gũi với đồng nghiệp, lối sống giản dị, không ngừng phấn đấu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hết lòng với người bệnh, nên bác sĩ Úi luôn được bạn bè, đồng nghiệp, chính quyền địa phương tin tưởng, quý mến. “Bác sĩ Úi  luôn tận tâm với công việc chuyên môn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như tận tình chỉ bảo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên của Trạm. Trong cuộc sống, bác sĩ Úi chia sẻ, hòa nhã với bạn bè, đồng nghiệp, luôn chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên ở Trạm y tế, nên mọi người luôn tin tưởng và mến phục bác sĩ Úi”- Y sĩ Thạch Thị Chí Suông, Cán bộ Trạm y tế xã Vĩnh Hiệp, tâm tình.

      Theo ông Trần Hoàng Khả, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp nhận xét, thì dù ở vị trí nào, đồng chí Úi cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí Úi còn tranh thủ học và hoàn thành bổ sung về lĩnh vực chuyên môn, để đảm bảo và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh tai địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí Úi là người gần gũi, thân thiện với bệnh nhân, có phẩm chất đạo đức tốt, uy tín, giản dị, trung thực, đây là những yêu cầu rất là cần thiết đối với một người cán bộ, đặc biệt là đối với Ngành Y tế. Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp cho biết thêm: "Đối với đồng nghiệp cơ quan thì đồng chí Úi luôn tạo được mối đoàn kết trong nội bộ, từ đó tạo được sự đồng thuận rất là cao”.

Ông Trần Hoàng Khả, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp.

     Là cán bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được khen thưởng bằng nhiều hình thức cho những cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thế nhưng, theo bác sĩ Lưu Văn Uí, phần thưởng lớn nhất mà anh có được, đó chính là sự tin yêu của chính quyền địa phương, sự quý mến của người dân và đồng nghiệp, để anh tiếp tục công việc của mình là được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

     Chí Thanh- Đài TT thị xã Vĩnh Châu  


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online