Bác sĩ đông y Nguyễn Thanh Nhã hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân (Lượt xem: 5876)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 25/02/2019

Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhã, Trưởng phòng Y học cổ truyền huyện Trần Đề là gương điển hình tiêu biểu trong lĩnh vực y học cổ truyền của huyện. Năm 2014, Phòng Y học cổ truyền tuy còn nhiều khó khăn về cở sở vật chất, nhân sự, trang thiết bị, số lượng bệnh nhân đến khám và chữa trị rất ít, nhưng khi được phân công về công tác, bằng sức trẻ và nhiệt huyết, bác sĩ Nguyễn Thanh Nhã không ngừng trau dồi, học hỏi nghiệp vụ, nỗ lực đưa Phòng Y học cổ truyền vượt qua khó khăn, thu hút người dân tin tưởng, đến khám, chữa trị bệnh ngày càng đông.

Bác sĩ đông y Nguyễn Thanh Nhã hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân
Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhã (bìa phải ảnh) khám bệnh cho bệnh nhân.

      Từ thực tế khám, chữa bệnh, bác sĩ Nhã đã nghiên cứu và áp dụng các phương pháp điều trị đông- tây y kết hợp, đặc biệt là với các bệnh về tiêu hóa, xương khớp và tăng huyết áp. Năm 2018, phòng khám Đông y có hơn 54 ngàn lượt người bệnh đến khám và chữa trị, hiện nay, mỗi ngày phòng khám Đông y tiếp nhận trung bình trên 50 lượt bệnh nhân. Đây là kết quả mà thời gian qua, bác sĩ Nhã cùng đội ngũ y, bác sĩ y học cổ truyền đã tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh mới, như: thoái hóa khớp, hệ thần kinh, đái tháo đường,...qua đó xây dựng và nâng cao chất lượng điều trị bệnh bằng y học cổ truyền của huyện, góp phần giảm tải cho tuyến trên, được lãnh đạo huyện, đồng nghiệp và người bệnh tin tưởng, đánh giá cao. Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhã, chia sẻ: “Trong quá trình khám và điều trị bệnh, chúng tôi đã tìm ra được kinh nghiệm hiệu qủa nhất và tác động trực tiếp đến bệnh nhân là khâu thực dưỡng liên quan đến ăn uống. Khi chúng tôi tư vấn cho bệnh nhân, họ áp dụng được thì bệnh thuyên giảm đi rất nhiều và khỏi bệnh, từ đó phòng khám Đông y huyện đã tạo lòng tin cho bà con”. Bác sĩ Huỳnh Trung Đoàn, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Trần Đề, cho biết, trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Trần Đề đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân, tinh thần thái độ của y, bác sĩ đều hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Khoa làm tốt nhất là Đông y, y học cổ truyền. "Phòng Y học cổ truyền huyện Trần Đề đã và đang nỗ lực nghiên cứu, nâng cao nghiệp vụ lẫn y đức cho đội ngũ y, bác sĩ, trên tinh thần phục vụ, hướng tới sự hài lòng và chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho bệnh nhân”- Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhã chia sẻ thêm.

Điều trị bằng phương pháp đông y.

      Để duy trì tốt công tác khám và điều trị cho nhân dân trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Trần Đề sẽ phát huy tối đa nguồn lực sẵn có và tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên từ huyện đến cơ sở học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bác sĩ Huỳnh Trung Đoàn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trần Đề, cho biết thêm: “Trung tâm Y tế huyện Trần Đề tiếp tục đầu tư nâng cao công tác chuyên môn, công tác điều trị, nâng cao tinh thần phục vụ, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân; triển khai các kỹ thuật, dịch vụ cao, và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống các loại dịch bệnh nhất là bệnh sốt xuất huyết và tay - chân - miệng”.

Bác sĩ Huỳnh Trung Đoàn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trần Đề.

     Với tinh thần trách nhiệm cao, luôn rèn luyện y đức, chủ động trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành, không chỉ riêng bác sĩ Nguyễn Thanh Nhã mà cán bộ, y, bác sĩ của huyện Trần Đề đã và đang xây dựng hình ảnh “lương y như từ mẫu”, Trung tâm Y tế huyện trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân địa phương./.

Anh Vũ, Văn Sông- Đài TT huyện Trần Đề

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online