Bạc Liêu phấn đầu trở thành Trung tâm năng lượng sạch của Quốc gia (Lượt xem: 358)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/10/2022

Năng lượng sạch và năng lượng tái tạo gồm Điện gió, Điện mặt trời và Điện khí được tỉnh Bạc Liêu xác định là 1 trong 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tính đến nay, địa phương này đã thu hút nhiều nhà đầu tư vào các Dự án Điện gió trên biển, trên bờ và đất liền. 

Bạc Liêu phấn đầu trở thành Trung tâm năng lượng sạch của Quốc gia
Bạc Liêu thúc đẩy phát triển năng lượng Điện gió.

   Bạc Liêu hiện đang là địa phương có Dự án Điện gió đã vận hành với công suất lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ ba trong cả nước với 9 Dự án Điện gió đi vào hoạt động, có tổng công suất lên đến 562 MW, vốn đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng. Tại huyện Hòa Bình, ngoài Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1, Hòa Bình 2, Điện gió Kosy, còn có Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư gần 3.700 tỷ đồng. Đây là Dự án Nhà máy Điện gió quy mô lớn trên đất liền tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

   Để khai thác hết tiềm năng, lợi thế về năng lượng tái tạo, từng bước đưa Bạc Liêu trở thành Trung tâm năng lượng sạch của cả nước, tỉnh đang kiến nghị Chính phủ bổ sung thêm 2 Dự án Điện gió với tổng công suất 200 MW vào Quy hoạch Điện VII điều chỉnh. Đồng thời, tập trung đầu tư, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực được xác định như các Dự án Điện gió ven biển. Từ đó, đưa Bạc Liêu trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của quốc gia.

   Bạc Liêu có bờ biển dài 56 km, bãi bồi ven biển rộng và tương đối bằng phẳng, vùng ven biển có gió mạnh và khá ổn định, là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển Điện gió tốt nhất trong cả nước. Bạc Liêu hiện có 2 Dự án Điện gió trên đất liền; 4 dự án trên biển và 3 dự án trên bờ. Với tiềm năng lợi thế về gió, tỉnh Bạc Liêu đang đẩy mạnh thu hút, mời gọi đầu tư, phấn đấu trở thành một trong những Trung tâm năng lượng sạch của quốc gia trong thời gian tới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online