Australia xem xét đưa tranh chấp với Trung Quốc lên WTO (Lượt xem: 1598)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 30/11/2020

Chính phủ Australia đang xem xét đưa vấn đề tranh chấp thương mại với Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đồng thời tìm giải pháp hỗ trợ những doanh nghiệp trong nước bị ảnh hưởng. Giới chức cấp cao Australia đưa ra thông điệp trên, trong bối cảnh Trung Quốc liên tục gây khó khăn cho một số mặt hàng của Australia, mà mới đây nhất là mức thuế lên tới hơn 200% đối với rượu vang.

Australia xem xét đưa tranh chấp với Trung Quốc lên WTO
Rượu vang của Australia bị Trung Quốc áp mức thuế lên tới 212%.

    Bộ trưởng Thương mại Australia nêu rõ nước này sẽ đệ đơn lên WTO để phản đối mức thuế của Trung Quốc đối với lúa mạch của Australia vốn được áp dụng từ tháng 5 vừa qua. Hiện Australia đang tập hợp bằng chứng và xác định thời điểm đệ đơn lên tổ chức Thương mại WTO.

    Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung Quốc đã tăng thuế hoặc gây khó khăn cho nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Australia như lúa mạch, tôm hùm và than. Gần đây nhất, Bắc Kinh quyết định áp mức thuế lên tới 212% đối với rượu vang của Australia kể từ ngày 27/11/2020. Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong nước, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã cam kết sẽ hỗ trợ bằng cách đa dạng hóa thị trường xuất khẩu sang Anh hoặc Liên minh châu Âu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online