Ấn-Trung thảo luận về căng thẳng biên giới (Lượt xem: 2160)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/06/2020

Ngày 22/6, các Chỉ huy của Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã nhóm họp để thảo luận các biện pháp hạ nhiệt căng thẳng ở khu vực biên giới giữa hai nước Ấn-Trung ở Himalaya.

Ấn-Trung thảo luận về căng thẳng biên giới
 Quân đội Ấn Độ tại thung lũng Galwan.

     Các nguồn tin Chính phủ Ấn Độ cho biết: các Chỉ huy của hai nước đã gặp nhau ở khu vực Moldo ở phía ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) do Trung Quốc kiểm soát. Cuộc gặp kéo dài vài giờ đồng hồ, trong đó Ấn Độ tiếp tục yêu cầu Trung Quốc rút quân về lại khu vực Trung Quốc từng đóng quân hồi tháng 4/2020. Trong các vòng đàm phán giữa hai bên Ấn-Trung trước đó, phía Trung Quốc yêu cầu Ấn Độ dừng mọi hoạt động xây dựng mà Bắc Kinh tuyên bố là lãnh thổ của Trung Quốc.  

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã leo thang sau khi binh lính hai nước đụng độ tại thung lũng Galwan đêm 15/6. Quân đội Ấn Độ cho biết ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng. Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết: Trung Quốc không giữ cam kết tôn trọng ranh giới kiểm soát thực tế, trong khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng: phía Ấn Độ đã vi phạm cam kết. Phía Trung Quốc không xác nhận trường hợp thương vong do đụng độ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online