Ấn Độ, Nga tăng cường hợp tác song phương (Lượt xem: 1603)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 07/04/2021

Ngày 6/4/2021 đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmaniam Jaishankar và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, với nội dung Ấn Độ và Nga đang thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Ấn Độ, Nga tăng cường hợp tác song phương
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmaniam Jaishankar.

    Phát biểu họp báo sau hội đàm, Ngoại trưởng Ấn Độ cho biết 2 bên đã trao đổi về hợp tác kinh tế, năng lượng, không gian hạt nhân và quốc phòng, cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và toàn cầu. 2 bên cũng đề cập đến vấn đề kết nối Hành lang vận tải quốc tế Bắc Nam và Hành lang hàng hải Chennai-Vladivostok với  những cơ hội mới đang mở ra ở vùng viễn Đông của Nga.

    Cũng tại cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Ấn Độ đánh giá cao sự hỗ trợ của Nga trong chương trình không gian và lĩnh vực quốc phòng của Ấn Độ. Về phần mình, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định hài lòng về kết quả hội đàm giữa 2 bên và cho biết thêm 2 bên đang thảo luận về khả năng sản xuất các thiết bị quân sự của Nga trong khuôn khổ sáng kiến "Sản xuất tại Ấn Độ".

   Ngoại trưởng Nga Lavrov công du Ấn Độ trong 2 ngày 5 và 6/4, nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Vladimir Putin vào cuối năm 2021./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online